Văn mẫu lớp 5

Bài văn giới thiệu về mái trường thân yêu của em

Bài văn giới thiệu về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Trường tiểu học Việt Ấn thân yêu của em nằm trên địa bàn xã Na Mao, huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên.

Ngôi trường được xây trên một khoảng đất rộng. Con đường vào trường được đổ bê tông rắn chắc, bằng phẳng. Phía trên cổng trường là tấm biển ghi dòng chữ “TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT ẤN” đã phai màu cùng năm tháng. Cánh cổng màu xanh nước biển luôn mở rộng chào đón chúng em tới trường. Ngôi trường nổi bật nhất là những mái ngói đỏ tươi xen với mái tôn màu xanh lá cây, sơn tường màu vàng óng được tô điểm bởi những bồn hoa cây cảnh thật là đẹp.

Sân trường là nơi chúng em tập thể dục giữa giờ theo nhịp trống và nô đùa thoải mái dưới bóng cây râm mát sau những giờ học căng thẳng. Xung quanh bồn cây của mỗi lớp được trồng những hàng cây xanh táo xanh mơn mởn, tạo nên bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Ở trường em thích nhất là phòng thư viện, vì ở đó có rất nhiều chuyện hay và sách tham khảo bổ ích, ở đó chúng em còn được chơi các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, cá ngựa…, chúng em còn được vẽ, viết nên cảm nhận của mình sau mỗi cuốn truyện đã đọc. Hoặc nặn những nhân vật, con vật, đồ vật có trong chuyện mà chúng em yêu thích. Đặc biệt là hoạt động của thư viện mở đã giúp chúng em mở mang kiến thức về nhiều môn học.

>> Xem thêm:  Em hãy tả một trận mưa rào

Trường em có tổng số 10 lớp học, tên từng lớp được ghi rõ trên tấm biển nhỏ nhắn gắn trước cửa lớp. Mỗi lớp học được trang trí bởi những dây xúc xích đủ màu sắc, những lẵng hoa được làm từ giấy xốp do đôi bàn tay khéo léo của các bạn học sinh tạo nên, những sản phẩm học tập thật đáng trân trọng hòa cùng màu xanh của góc Em yêu thiên nhiên đã tạo nên một không gian lớp học thật ấm áp thân thiện cảm xúc của chúng em đây chính là ngôi nhà thứ hai tràn đầy tình yêu thương của các thầy cô và bè bạn.

Ngày nào đến trường em cũng thấy sân trường sạch sẽ và thoáng mát. Trường học mang đến cho em niềm vui; trường học mang đến cho em điều hay, lẽ phải; mang đến cho em cả một kho tàng kiến thức. Ở trường cô giáo như mẹ hiền. Cô luôn tìm ra những phương pháp phù hợp để có những bài giảng hay nhất, thu hút được nhiều học sinh tham gia, để giúp chúng em hiểu bài nhanh và hiểu bài sâu. Chính vì thế mà năm nào trường em cũng có nhiều học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt kết quả rất cao. Đặc biệt là thi giải toán trên mạng Internet, đã có bạn được tham gia thi học sinh giỏi Quốc gia về cuộc thi này. Em luôn luôn mong rằng trường em sẽ gieo nhiều mầm tri thức hơn nữa và phấn đấu để các năm học tiếp theo gặt hái được nhiều thành công.

>> Xem thêm:  Tả cái thước kẻ của em

Dù mai đây chúng em phải chia tay với mái trường nhưng có lẽ không ai có thể quên được những kỷ niệm của một thời thơ ấu đã gắn bó với mái trường Tiểu học Việt Ấn thân yêu.

Post Comment