Văn mẫu lớp 6

Cảm nghĩ của em khi nhập học ngôi trường mới thân thiện

Cảm nghĩ của em khi nhập học ngôi trường mới thân thiện

Bài làm

Trường THCS Văn Lang – Thành phố Việt Trì,  là ngôi trường em chưa từng đặt chân đến, nhưng em đã biết rất nhiều thông tin về trường qua sách, báo, ti vi, và qua lời kể của anh trai, người đã từng  học tại ngôi trường này.

Lên lớp 6, theo sự thông báo của nhà trường, em đã đủ điều kiện vào học tại trường. Thế là em đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, sách vở… rồi cùng các bạn cắp sách tới trường.

Ngày đầu tiên đến trường, đó là một ngày đẹp trời. Bước vào cổng trường là một khoảng sân rộng rãi, sạch đẹp. Dưới những tán cây như những chiếc ô khổng lồ, từng nhóm bạn túm tụm trên ghế đá chuyện trò râm ran. Một số bạn đang lúi húi đọc bảng tin của nhà trường. Các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ…tất cả đều gây ấn tượng mạnh mẽ với em, khiến lòng em không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng và thật tự hào khi được có tên trong danh sách học sinh trường THCS Văn Lang.

Thế là, sau 5 năm học Tiểu học với bao nhiêu cố gắng, nỗ lực của bản thân, giờ đây em đã có thể tự hào với bố mẹ  với  bạn bè rằng: Em đã là tân học sinh của trường THCS văn Lang. Sau một tháng học ôn tập kiến thức hè ở trường em cảm thấy đó quả là những buổi học khó quên trong đời đã để lại cho em thật nhiều ấn tượng và những kỉ niệm đẹp. Bước chân vào trường học mà em cứ ngỡ như trong mơ, bạn bè thân thiện và thầy cô rất gần gũi, thân thương.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện cảm động về một thầy giáo (cô giáo) của em

Tất cả mọi mọi hoạt động đang diễn ra ở trường em cứ ngỡ chỉ có ở trong những ngôi trường em thấy trên tivi hay trong những bài văn miêu tả mà em được học ở Tiểu học.

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu, chúng em lại được gặp thầy cô mỗi ngày, để được thầy cô dìu dắt từng bước vững vàng và tự tin trên con đường học vấn. Chúng em được học ở tầng hai. Phòng học rộng, đẹp và thoáng mát. Cô giáo chủ nhiệm của chúng em thật hiền nhưng cũng khá nghiêm khắc. Em rất vui vì được học lớp 6E với 46 học sinh. Tuy chưa quen hết với các bạn nhưng em cảm thấy các bạn rất gần gũi và đáng yêu. Những tiết học đầu tiên ở ngôi trường mới trôi qua thật nhanh. Đó mới chỉ là những ngày đầu ở trường THCS, nhưng mỗi thầy cô đã mang đến cho em một niềm vui của tuổi học trò, em đã tìm ra được những phương pháp học tập  cho mình ở cấp học mới này. Khi học tập ở đây, tất cả các học trò ngây thơ chúng em không còn cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ nữa mà thấy thật gần gũi với mái trường, thầy cô…

Những ngày vừa qua, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn. Dưới mái trường này, chúng em nhận được sự dạy bảo tận tình và lòng thương yêu của thầy cô. Ba mẹ cho chúng em hình hài, thầy cô cho chúng em khối óc. Ba mẹ cho chúng em trái tim để yêu thương, thầy cô cho chúng em lý trí để nhận biết lẽ phải. Thầy cô dạy chúng em ước mơ về tương lai tươi đẹp và cho chúng em kiến thức, niềm tin để biến ước mơ thành hiện thực.

>> Xem thêm:  Tả ngôi trường em vào một ngày đẹp trời

Em sẽ  mãi mãi trân trọng yêu quý từng khoảnh khắc dưới mái trường THCS Văn Lang , nơi mà em thật sự cảm nhận cô giáo như mẹ hiền và trường học như ngôi nhà thứ hai của mình. Em xin thay mặt các bạn hứa sẽ cố gắng làm cho các thầy cô cảm thấy tự hào về những  học sinh của trường THCS Văn Lang. Chúng em sẽ học tập thật tốt để để mãi là con ngoan, trò giỏi không phụ công ơn dạy dỗ và tấm lòng của ông bà, cha mẹ, thầy cô và trở thành những người có ích cho xã hội, mang hết khả năng của mình phục vụ quê hương đất nước, xứng đáng với sự dạy dỗ mà thầy cô giáo trường THCS Văn Lang đã dành cho chúng em.

Post Comment