Văn mẫu lớp 5

Cảm nghĩ của em khi nói lời từ biệt mái trường tiểu học

Cảm nghĩ của em khi nói lời từ biệt mái trường tiểu học

Bài làm

Con đã từng có một khoảng thời gian hạnh phúc bên mái trường Tiểu học mến yêu . Ngày nào còn bỡ ngỡ nép sau lưng mẹ mà giờ đây lời từ biệt phũ phàng đã tới . Mới ngày nào còn nắm tay nhau cắp sách tới trường, những nụ cười hồn nhiên xuất hiện trong từng trang vở hồng, trong những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô, bè bạn, bên mái trường mến yêu, mà tại sao giờ đây chỉ còn những giọt lệ buông rơi còn cay trên khóe mắt, sao chỉ còn lại những tháng ngày chia ly thấy đau nhói cả con tim yếu mềm. Ôi! Mới bịn rịn xao xuyến làm sao!

Kể từ khi con trở thành đứa học trò láu cá của cô, con đã hiểu ra được nhiều điều hay, nhiều bài học bổ ích, con biết được tình cảm của các thầy cô dành cho những đứa con bé bỏng đang ngồi trên lớp nghe mình giảng bài lớn lao đến nhường nào, một tình cảm lớn lao mà cao quý! Con nhớ từng lời nói ân cần, từng câu đùa hóm hỉnh và nhớ cả bóng áo dài mỏng manh ” lướt ” trên sân trường những năm về trước. Con nhớ cả từng câu mắng yêu, từng nét chữ thanh đậm và càng không thể quên được những lúc cô vuốt ve, âu yếm tụi con . Khi ngắm cô những lúc cuối giờ, lòng con lại ăm ắp những khát khao, hy vọng tràn trề, quyết tâm học tập lại bừng sáng trong tim con . Bởi vốn Tiếng Việt của con còn kém nên không thể nói hết được sự vất vả, niềm tin yêu học sinh của cô, người có thể làm tất cả vì những đứa con bé nhỏ đang ngày ngày ngồi nghe cô giảng bài!

>> Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài

Ngôi trường là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn con, nơi đưa những bài ca kiến thức và cô chính là người đã cất lên giai điệu trí tuệ du dương. Và bây giờ, cuối cùng là chúng con, bầy sẻ non bẻ nhỏ đang dần lớn lên trong tình thương yêu vô hạn của mẹ cha, cô thầy. Từng mùa hè trôi qua, đếm từng bông phượng vĩ, từng chiếc lá bàng rơi con biết rồi sẽ có một ngày phải từ biệt mái trường, xa cách cô và bè bạn, tuy vậy nhưng con vẫn ước ao cho thời gian ngưng lại dù chỉ là 1 phút cho con có thể ở đây bên mái trường yêu dấu, bên thầy cô tôn kính, bên bạn bè thân yêu. Rồi chúng con có thể vừa ăn kem, vừa kể chuyện mỗi buổi trưa đi học về. Sẽ được khoác vai nhau đi dạo trên lề phố ngơ ngẩn ngắm những ánh sao đêm lung linh, sẽ hòa mình vào làn gió mát mùa thu, thưởng thức những khúc ca tươi đẹp của tình bạn. “Thời gian ơi hãy ngưng lại , dù chỉ là một phút để con có thể ở lại với bạn bè yêu mến, cô thầy và kiến thức, ở lại với tuổi ấu thơ êm đềm! ” Đó chính là nguyện ước của con, một học trò láu cá. Con như được hạnh phúc gấp bội lần khi thấy cô và bè bạn nhoẻn một nụ cười rạng rỡ . Quã 2000 ;ng thời gian qua con đã rất hạnh phúc khi được ở bên cô và bè bạn, cùng kề vai sát cánh vượt qua mọi khó khăn. Tuôi thần tiên đã khắc sâu vào tim con những tháng ngày mơ mộng! Con mong đại gia đình Tiểu học Thanh Miếu sẽ luôn tràn ngập niềm vui. Con mong những chú sẻ non nơi đây sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội về sau…! Con yêu cô, yêu tất cả. Con sẽ mãi mãi không bao giờ quên nơi đây- cái mái ấm thứ hai ăm ắp niềm hạnh phúc! Con mong nơi đây sẽ ngày càng trở nên tươi đẹp! Con yêu cô người mẹ hiền mà con luôn kính mến!

>> Xem thêm:  Bài văn miêu tả chân dung người bạn của em

Post Comment