Văn mẫu lớp 8

Cảm nghĩ của em vào ngày khai trường

Cảm nghĩ của em vào ngày khai trường

Bài làm

Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên có một mùa sẽ mãi gieo trong kí ức mỗi người chúng ta những cảm xúc khó phai trong cuộc đời. Đó là mùa khai trường, mùa của niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cánh cổng trường rộng mở chào năm học mới.

Ai cũng trải qua tuổi thơ, hẳn sẽ không quên được cảm giác nao nao mỗi dịp thu về, khi những chiếc lá ngoài đường rụng nhiều, gió heo may thổi se se lạnh qua vai áo, lại nghe thấy tiếng trống trường báo hiệu một năm học mới bắt đầu vang lên trong nắng sớm. Trời thu mát mẻ hòa vào cảm xúc trong sáng của tuổi học trò tạo nên bản nhạc mùa thu man mác mà rất đỗi vui tươi.

Nghe tiếng bước chân gấp gáp, tiếng cười nói rộn ràng khắp nẻo đường, từng tốp học sinh bước nhanh tới trường. Thỉnh thoảng thấy những cô cậu học trò nhỏ rụt rè bước theo mẹ ngày đầu đến trường, cảm xúc ngày ấy lại ùa về, sao mà giống mình đến thế!

Sân trường náo nhiệt. Những ngày hè vắng lặng là thế, hôm nay cũng bừng tỉnh giấc. Hoa lá reo vui, trường lớp được quét vôi sáng sủa, mọi thứ thêm tươi mới. Cảm xúc hân hoan này cũng đâu phải chỉ riêng của các cô cậu học trò, mà còn là của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Mọi thứ đều được chuẩn bị tươm tất cho các em đến trường, lòng bồi hồi khi nhìn các em bước vào lớp.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về cây lúa

Năm học cũ trôi qua, những vui buồn ở lại, trong lòng các cô cậu học trò lại bừng lên ý chí quyết tâm mới. Mùi thơm của giấy mới cùng với bài học chứa lời giảng ấm áp, dịu hiền của thầy cô.

Trong đất trời mùa thu, trong cảm xúc rộn ràng của mùa khai trường, lòng thầm cảm ơn mùa thu cho những dự định mong chờ, cho những ước mơ ấp ủ trong tương lai. Một năm học mới lại bắt đầu, một năm học cho sự phấn đấu, cho những kỉ niệm vui buồn của tuổi học, hứa hẹn với những điểm 10 đỏ chói trang vở và những thành công mới đi đến ước mơ tương lai.

Post Comment