Văn mẫu lớp 9

Cảm nghĩ của em về ngày hội tựu trường năm học mới

Cảm nghĩ của em về ngày hội tựu trường năm học mới

Bài làm

Khi dãy phượng hồng thôi thắp lửa, khi chú ve con thôi gọi bầy và trên bầu trời cao xanh vời vợi đã không còn cái nắng chói chang của mùa hè, mà thay vào đó là những đám mây bồng bềnh trôi thì cũng là lúc thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn mừng Ngày hội đến trường năm học 2016-2017, ngày 22/8/2016. Tham gia Ngày hội có Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Duyên Hải, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, cha mẹ các em HS khối 6 và toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong trường.

Lễ chào cờ kết thúc, cô giáo Nguyễn Thị Chí – Nhà giáo ưu tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên chúc mừng các em học sinh trong buổi tựu trường đầu tiên của năm học mới. Sau đó là Hội thi Ngày hội đến trường.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào một năm học mới, cả trường như rộn ràng hơn bởi hội thi của liên quân từng khối lớp A,B,C,D. Mở đầu chương trình là thi màn chào hỏi. Trong phần thi này liên quân các lớp đã ôn lại truyền thống của nhà trường từ khi thành lập với những thành tích nổi bật, giới thiệu đặc trưng riêng của từng lớp và các cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn. Điều đặc biệt trong màn chào hỏi này, các liên quân đã sử dụng nhiều hình thức: thơ, vè, ca hát, múa, nhảy hiện đại, tiểu phẩm một cách trí tuệ và hài hước. Tiếp sau đó là phần thi tìm hiểu về truyền thống nhà trường. Qua hai phần thi các bạn đã chứng tỏ được bản thân mình vừa có năng khiếu về nghệ thuật lại vừa có đầy đủ những kiến thức về truyền thống và lịch sử phát triển của nhà trường. Hào hứng nhất là phần thi kéo co. Toàn sân trường thật rộn rã với những tiếng hò reo, tiếng cổ vũ của cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Kết quả, đứng thứ nhất màn chào hỏi thuộc về liên quân khối A, đứng thứ nhất phần thi kiến thức và kéo co là liên quân khối D. Kết quả chung, giải nhất là liên quân khối D, giải nhì liên quân khối A, đồng giải ba là liên quân khối B và liên quân khối C.

Có thể nói, Ngày hội đến trường  đã tạo được tâm thế hứng khởi cho thầy và trò nhà trường ngay từ những ngày đầu tiên của năm học 2016 – 2017, hứa hẹn một năm học nhiều thành công. Đây cũng là một dịp gặp gỡ đầu năm của thầy và trò trường Lê Quý Đôn. Buổi tựu trường ngày hôm nay đã giúp cho các em học sinh lớp 6 thêm hòa nhập với ngôi trường mới. Chúc những ước mơ tươi sáng của các em sẽ bay thật cao và các em sẽ có những năm học đầy ý nghĩa dưới mái trường này.

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Kể lại giấc mơ gặp lại người thân sau bao ngày xa cách

Post Comment