Văn mẫu lớp 5

Cảm nghĩ khi sắp rời xa mái trường tiểu học mến yêu

Cảm nghĩ khi sắp rời xa mái trường tiểu học mến yêu

Bài làm

Mùa hè đã đến! Hoa phượng màu đỏ thắm đã báo hiệu điều đó. Nhưng đối với những bạn học sinh lớp năm như chúng em, mùa hè này sẽ là mùa hè cuối cùng trên sân trường Tiểu học Đồng Liên thân yêu.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Mới ngày nào mẹ còn dắt tay em bước vào trường Tiểu học Đồng Liên để dự lễ khai giảng đầu tiên trong đời học sinh, thế mà chỉ còn mấy ngày nữa thôi, em đã phải rời xa mái trường này, xa thầy cô, xa bạn bè, xa bao nhiêu yêu thương và kỉ niệm.

Nhớ lắm mái trường Đồng Liên thân yêu, nơi chúng em được học những chữ cái đầu tiên, tay run run cầm chiếc bút chì tập tô từng nét chữ. Những con số, những bài tập đọc đầu tiên, sao mà khó thế, khó đến nỗi tưởng chừng em không thể học được. Vậy mà, em đã học tập và khôn lớn từng ngày dưới sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của thầy cô, với tình cảm yêu thương, trìu mến của bạn bè. Em đã biết đọc, biết viết, biết làm toán, viết văn, biết yêu thương gia đình, thầy cô và bạn bè, biết yêu quê hương, đất nước…

Sắp xa mái trường chứa đựng biết bao tình cảm về một thời học trò đầu tiên, trong lòng em bồi hồi, xúc động. Đây là lớp 1A bỡ ngỡ, đây là lớp 2A nghịch ngợm, đây là lớp 3A hiếu động, đây là lớp 4A đoàn kết và kỷ luật, đây là lớp 5A thông minh và tình cảm. Nhớ quá kỷ niệm ơi! Mai này lên cấp II, phải xa thầy, xa cô, xa mái trường Tiểu học, em muốn gửi đến các thầy cô lòng biết ơn vô hạn, em muốn gửi đến bạn bè tình cảm yêu thương chân thành. Mái trường ơi, xin cho em gửi lại đây bao nhiêu kỷ niệm thân thương. Những bài giảng của thầy cô sẽ là hành trang cho em trên chặng đường học tập phía trước. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt các em khối 1, 2, 3, 4 và các bạn cùng khối 5. Em sẽ luôn nhớ về mái trường tiểu học và sẽ luôn nỗ lực để phấn đấu cho những chặng đường tiếp theo.

>> Xem thêm:  Viết về thầy cô giáo mà em yêu quý

Post Comment