Văn mẫu lớp 5

Cảm nghĩ về mái trường Tiểu học của em

Cảm nghĩ về mái trường Tiểu học của em

Bài làm

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày em bắt đầu được cắp sách tới trường. biết bao kỷ niệm buồn vui cùng năm tháng học trò dưới mái trường tiểu học Việt Ấn thân yêu. Ngôi trường còn đó chỉ có chúng em là lớn dần và rồi một ngày nào đó chúng em sẽ phải chia tay mái trường để tiếp tục học lên các lớp cao hơn.

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng ngôi trường vẫn vậy chẳng thay đổi là bao. Cánh cổng sắt màu xanh bên trên là tấm biển phê dòng chữ: TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT ẤN vẫn luôn mở rộng để chào đón lớp lớp học sinh mới và tạm biệt những lớp học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học. Đi sâu vào trong sân trường chúng em luôn cảm thấy rất thoải mái và rễ chịu,  vì ở đó có rất nhiều cây xanh: nào là cây phượng vĩ nở hoa đỏ thắm những ngày hè; nào là cây sữa non với dáng vé gầy gầy, xương xương; hay cây bàng cao cao, lá xanh màu ngọc bích, cùng những hàng thông cảnh xanh mát. Giữa sân trường là sân khấu: nơi mà chúng em vui chơi, biểu diễn văn nghệ và tổ chức lễ chào cờ đầu tuần, mít tinh kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm; đó cũng là nơi mà chúng em được tham gia hoạt động thư viện mở, giúp chúng em mở mang nhiều kiến thức. Bên trên là cột cờ với lá cờ đỏ tươi, ngôi sao vàng năm cánh như nhắc nhở chúng em phải biết nhớ ơn những người đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Đằng sau sân khấu là dãy nhà hai tầng. Nhìn từ xa dãy nhà như một con tàu rộng lớn đưa chúng em đến với những bến bờ tri thức. Mỗi lớp học đều được trang trí rất lộng lẫy từ những sản phẩm học tập hoặc những bông hoa, cành lá do sự khéo léo của cả thầy và trò tạo cho không gian  lớp học thân thiện, gần gũi cùng với sự ân cần dạy bảo của các thầy cô, chúng em cảm thấy như mình đang được sống trong chính ngôi nhà của mình vậy. Tất cả gợi lên vẻ đẹp tuyệt vời của ngôi trường tiểu học Việt Ấn thân yêu.

>> Xem thêm:  Tả chú cảnh sát giao thông đang làm việc

Ngôi trường tiểu học Việt Ấn đã ghi dấu trong trái tim của mỗi chúng em. Chúng em sẽ không và mãi mãi không bao giờ quên nơi này cùng những chuỗi ngày đẹp đẽ bên thầy cô và bạn bè.

Post Comment