Cảm nghĩ về mái trường Trung học cơ sở của em

về Trung học cơ sở của em

Bài làm

Tạm biệt mái trường Tiểu học, giờ đây em đang trải qua những ngày đầu tiên tại cấp 2 mới, đó chính là trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn. mới, lớp mới và bạn bè mới quen. Em rất bỡ ngỡ nhưng thật tự hào khi được học trong này.

Trường THCS Lê Quý Đôn trong suy nghĩ của em là một ngôi trường khang trang rợp bóng cây xanh, và quả đúng như vậy, nó không chỉ đẹp mà còn sạch sẽ và thoáng đãng. Cũng bởi lẽ đây là ngôi trường mà tất cả những ưu tú quy tụ về và cùng nhau học tập nên ý thức giữ gìn vệ sinh của mọi người rất cao. Được bước vào ngôi trường này không chỉ là mơ ước của bản thân em mà nó còn là niềm tự hào của cha mẹ, ông bà. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để em khẳng định trước bao nhiêu bạn bè.

Vừa vào đầu năm học chúng em đã được các dẫn đi thăm phòng truyền thống. Tại đây, những thông tin về ngôi trường và những giải thưởng cao quý mà trường đã đạt được từ năm thành lập trường đến bây giờ được treo khắp phòng, quả thực đây là một ngôi trường nổi bật của thành phố Lào Cai, em thật sự ấn tượng bởi chiếc bàn hình lục giác chứa những chiếc huy chương sáng bóng. Đăc biệt, chính giữa phòng là mô hình của ngôi trường đã được thu nhỏ nằm gọn gàng trong tấm kính, trông thật tinh tế. Ngoài ra em được biết nhiều điều hơn về truyền thống dạy và học của nhà trường, quan sát được kĩ hơn về khuôn viên, kiến trúc và mọi hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Và hơn nữa là thành quả mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm học trước. Rồi đây, những năm học dưới mái trường với những đầy nhiệt tình và tâm huyết sẽ làm dày thêm hành trang để bản thân em có thêm nhiều kinh nghiệm trong những cấp học cao hơn.

Xem thêm:  Kể tóm tắt câu chuyện Cây bút thần
Loading...

Em cảm thấy như mình đã trở thành một thành viên chính thức trong thứ hai này – nơi mà chúng em sẽ được dạy dỗ và dẫn dắt suốt quãng bốn năm sắp tới. Trong buổi thăm quan, em rất muốn được như các anh chị khi tên mình được ghi vào danh sách: “Những học sinh tiêu biểu của nhà trường”. Có thể nói trường THCS Lê Quý Đôn là một ngôi trường với bề dày thành tích không chỉ có ở giáo viên mà còn ở cả học sinh. Một truyền thống học tập bền bỉ như thế, đây không chỉ là nỗ lực của một cá nhân nào mà đó là sự chung sức của nhiều thế hệ học trò, và em – với danh nghĩa là học sinh năm đầu nhưng em xin hứa sẽ coi học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ để bản thân tiếp nối thành tích của các thế hệ trước đã tạo dựng.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Dàn ý tưởng tượng 10 năm sau em về thăm lại trường cũ
DMCA.com Protection Status