Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về ngày lễ khai giảng ở trường em

Cảm nghĩ về ngày lễ khai giảng ở trường em

Bài làm

Vào ngày 5/9 vừa qua cùng với học sinh cả nước. Trường Trung học cơ sở Văn Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Buổi sớm hôm khai giảng, em trong bộ đồng phục mới, cổ đeo khăn quàng đỏ vui vẻ đi khai giảng. Đến cổng trường hai bên là cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng các vị đại biểu, khách quý làm lòng em nao nao lạ thường. Sau khi ổn định đội ngũ trong nhà đa năng. Chúng em đứng dậy chào đón các quý vị đại biểu, khách quý. Tiếp đến là lễ đón học sinh lớp 6. Các bạn học sinh lớp 6 mặt hớn hở. Tay trong tay cùng với các anh chị học sinh lớp 9 cùng tiến về lễ đài. Nhìn mặt các em tươi vui, hớn hở. Các em đã thực sự trở thành thành viên của ngôi trường Trung học cơ sở Văn Lang thân yêu. Sau đó chúng em đứng nghiêm trang, mắt hướng lên lá quốc kỳ làm lễ chào cờ. Rồi tất cả đều xúc động trong phút sinh hoạt truyền thống. Mọi người cùng nhớ lại công ơn trời biển của Bác đã tìm ra con đường cứu Việt Nam ra khỏi đêm đen nô lệ. Tiếp đến là cô Nguyễn Thị Hoa- hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng. Sau đó các vị khách quý lên phát biểu và trao tặng hoa cho nhà trường”. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, chúng em bước vào một năm học mới. Phần văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh biểu diễn đều rất xuất sắc y như các diễn viên thực thụ. Em thích nhất là bài “Nơi đảo xa” do các thầy giáo thể hiện. Các thầy đã hóa thân thành các chú bộ đội hải quân. Kết thúc buổi lễ là bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đánh dấu sự thành công rực rỡ của buổi lễ khai giảng.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: "Không thầy đố mày làm nên"

Tự hào là một học sinh của mái trường Văn Lang thân yêu. Em tự nhủ: “Phải cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với thương hiệu mà các thế hệ học sinh trường trung học cơ sở Văn Lang đã tạo dựng.

Post Comment