Cảm nghĩ về người mẹ của em

về người

Bài làm

Trong cuộc sống chắc ai cũng gặp phải những lúc thăng trầm. Tôi cũng vậy nhưng khi trầm lặng luôn có người ở bên, giúp tôi thoát khỏi nỗi trầm. Đó là mẹ, người đáng kính nhất cuộc đời tôi.

Phải nói mẹ tôi đẹp, một vẻ đẹp thuần khiết không son phấn. Chính vì điều đó đã hiện lên tính giản dị của mẹ. Nhà tôi cũng khá giả gần như bằng với ở thành phố nhưng mẹ tôi luôn mặc những bộ quần áo giản dị của người công nhân. Mẹ tôi có tài nấu ăn không ai sánh bằng. Khi ngủ dậy, khi đi học về tôi đều thấy mâm cơm với toàn món tôi thích.

Mặc dù có bận đến đâu thì mẹ tôi cũng dành ra một khoảng thời gian nhất định để lo cho gia đình. Vì bố tôi đi công tác xa nên mẹ là trụ cột của gia đình. Chính vì điều đó tôi luôn yêu mẹ nhất. hành của tôi khá là mệt mỏi. Ngày nào cũng học năm tiết ở trường trừ chủ nhật là được nghỉ. Tuy mệt nhọc như thế nhưng về nhà tôi luôn cảm thấy thoải mái. Mẹ tôi hiền nhưng lại nghiêm khắc trong tập của tôi. Bài kiểm tra nào bị điểm kém mẹ lại cho thêm môn ấy. Vì vậy tôi cũng học không đến nỗi trung bình.

Xem thêm:  Dàn ý tả thầy giáo của em

Tôi yêu nụ cười của mẹ lắm! Nụ cười của mẹ như bông hoa hé nở khiến cho tôi ngơ ngác ngắm nhìn mãi không thôi. Nhưng tôi biết rằng nụ cười ấy sẽ có lúc không hé mở. Đó là lúc tôi làm cho mẹ buồn. Tôi là một đứa khá nghịch ngợm và đặc biệt thích chơi nhảy dây. Hôm đi học về thấy tụi bạn đang chơi đùa tôi liền bị cuốn hút mà quên đi lời dặn của mẹ” Đi học không được la cà mà phải về nhà luôn.” Thế là suốt buổi trưa hôm đó tôi nhảy dây và đuổi bắt dưới trời nắng. Vì sức khỏe kém nên hôm đó tôi đã bị ốm. Sốt cao khiến tôi không thể đi học được. Những tháng ngày ốm đau mẹ luôn ở bên cạnh tôi và chăm sóc cho tôi. Những bữa cơm ngon lành, những giấc ngủ êm ấm,… Tất cả là nhờ đôi bàn tay gầy gò, bé nhỏ của mẹ. Chao ôi! Khi tỉnh dậy người đầu tiên tôi nhìn thấy là mẹ tôi. Người đã thay đổi đến mức không thể tin. Đôi mắt thâm cuồng, bờ mi trĩu xuống như mấy ngày không ngủ, da mặt nhăn nheo, môi khô lại. Tôi chợt hiểu ra mẹ như thế là vì trông nom tôi suốt ngày đêm mà không ngủ. Tôi chợt đến tột cùng. Tôi rất muốn mẹ. Mẹ là tất cả đối với con!

Xem thêm:  Soạn văn bài: Đập đá ở Côn Lôn (Phan Châu Trinh)
Loading...

Chắc hẳn những bạn nào có tốt đều nghĩ như tôi phải không? Còn những bạn nào không có được bao la của mẹ xin đừng buồn. Hãy nghĩ rằng mẹ luôn ở bên ta, luôn chăm sóc cho ta. Nhân đây tôi cũng xin được nói với mẹ: “ Mẹ ơi, mẹ là tất cả, mẹ là ánh sáng soi lối con đi, mẹ là mặt trời dẫn con đi tới , mẹ là mặt đất cho đường con đi không chắc chở, mẹ là lời ru đưa con vào giấc ngủ tuyệt vời, mẹ là ngọn lửa sưởi ấm lòng con, mẹ là cánh chim cho con bay thật xa, dắt con đi qua bao nỗi đau cũng chính là mẹ. Tiếng con kêu g 2000 ọi tên suốt đời là mẹ yêu.

Con đã lớn rồi. Lá vàng rụng về cội, con cũng hiểu rằng một ngày nào đó mẹ sẽ xa con mãi mãi. Con sợ lắm, sợ rằng sẽ không được nhìn thấy mẹ và nụ cười của mẹ. Con sẽ cố gắng học hành và luôn nghe lời mẹ. Mẹ đừng xa con nhé! Con yêu mẹ, người mẹ đáng kính của con và con cảm ơn mẹ đã cho con một cuộc sống bình yên, một tổ ấm hạnh phúc.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Soạn bài ôn tập về truyện lớp 9
DMCA.com Protection Status