Văn mẫu lớp 12

Cảm nhận của tân sinh viên về Trường Đại học

Cảm nhận của tân sinh viên về Trường Đại học

Bài làm

Đại học Nguyễn Tất Thành – cái tên đã từng tạo sức hút mạnh mẽ đến với tôi vào đúng hai năm về trước. Mỗi lần nhớ lại khoảng ký ức ấy, tôi đều không kìm được nước mắt. Ngày hôm đó, bưu điện chuyển cho tôi giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, môi trường học đường lý tưởng đốt cháy ngọn lửa ước mơ, hoài bão của bao bạn trẻ như tôi. Ngôi trường sẽ mở ra cánh cửa dìu dắt tôi bước sang trang mới của cuộc đời, dìu dắt tôi đến tương lai mà mình muốn theo đuổi. Thế mà tôi không may mắn như vậy, biến cố cuộc đời cũng từ ngày ấy mà đưa tôi đi xa ước mơ của mình. Thay vì cầm giấy báo trúng tuyển và hào hứng đợi ngày vào học, tôi lại phải ngậm ngùi cất nó đi, cũng như cất ước mơ của mình đi vậy. Trong lúc bạn bè ai cũng ráo riết chuẩn bị hành trang vào đại học, được trải qua thời sinh viên ở ngôi trường mình mơ ước. Còn tôi thì không!

Tất cả như chấm dứt và tương lai tưởng chừng như vụt tắt. Xa gia đình, tự lập nơi trường đời đầy sóng gió và đối mặt với những điều xa lạ, tôi thấy có nhiều thứ không đơn giản như mình suy nghĩ. Sự cạnh tranh và ganh đua luôn ẩn mình trong một tập thể khiến tôi sợ hãi và không dám đối mặt. Tôi tủi thân! Cuộc sống của tôi lúc nào cũng mệt mỏi và đầy áp lực. Thiết nghĩ tuổi trẻ của tôi cứ thế mà bị vùi lấp hay sao? Nếu thật vậy thì tôi thật sự quá kém cỏi. Tôi không thể từ bỏ. Điều tôi nên làm bây giờ là phải mỉm cười thật nhiều, phải tự tạo cho mình cơ hội và tìm kiếm động lực để bước tiếp. Tôi quyết tâm bước từ những bước chập chững vào đời đến khi mình vững vàng hơn và nuôi dưỡng ước mơ trở lại.

Và bây giờ tôi đã làm được!

Đại học Nguyễn Tất Thành – cảm giác của tôi với giảng đường này không còn mờ nhạt như trước kia nữa bởi vì hiện tại tôi đã là tân sinh viên, đã chính thức trở thành thành viên trong ngôi nhà thân yêu này. Cảm xúc của những ngày đầu tiên vào trường làm hồ sơ nhập học thật sự tôi không thể nào tả hết được.

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thanh niên với lý tưởng cách mạng

Khoác lên mình bộ đồng phục tươm tất, tôi tự hào mình đã là một sinh viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Từ lúc vào trường đến nay, tôi như đang vun đắp cho một tổ ấm mới, dành thời gian tìm hiểu, đều đặn quan tâm đến các hoạt động của Trường cũng như phương pháp dạy – học từ thầy cô và các anh chị khóa trước để bồi dưỡng, trao dồi thêm kỹ năng cho mình. Cũng chính vì thế, tôi càng lúc càng tin tưởng hơn về ngôi trường mình đã chọn.

Đại học Nguyễn Tất Thành ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, có vai trò to lớn trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc phát triển và hội nhập. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm định chất lượng giáo dục, các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Vừa qua, Trường được trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao theo đánh giá của Tổ chức kiểm định quốc tế QS-Stars (Anh Quốc).

Tự hào được mang tên thời niên thiếu của Bác – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lấy ngày 05 tháng 06, ngày Người ra đi tìm đường cứu nước làm ngày truyền thống hàng năm.  Mỗi năm vào ngày này, thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đều tựu họp về Trường cùng thành kính dâng lên Bác những nén hương để tỏ lòng tôn kính, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, luôn cống hiến hết mình trong sự nghiệp trồng người rất đỗi gian nan để mang lại thành quả tốt đẹp sau này, quy tụ những người tài về làm giảng viên với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn…

>> Xem thêm:  Nghị luận câu "Không bao giờ có thể trả hết nợ cho người vì ta không những nợ tiền bạc mà còn nợ cả ân nghĩa nữa"

Từ nhiều phương diện, tôi nghĩ mình đã có sự lựa chọn đúng đắn bởi Trường có cơ sở vật chất khang trang, điều kiện học tập đầy đủ, phương pháp giảng dạy khoa học thông qua học phần mô phỏng, đến những chương trình trải nghiệm thực tế… giúp sinh viên có điều kiện nâng cao tay nghề áp dụng vào thực tiễn. Điển hình là vừa qua tôi thật sự bị lôi cuốn bởi những hình ảnh của các sinh viên được tham quan khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao trồng rau sạch theo mô hình nhà kính của Trường…

Bên cạnh đó, tôi thấy vô cùng hạnh phúc và ấm áp khi những ngày đi học đầu tiên còn bỡ ngỡ thì tôi nhận được sự chào đón, quan tâm tận tình, chu đáo từ những thầy cô và các anh chị khóa trước, được quen biết nhiều bạn mới – những gương mặt lạ lẫm và đầy lo âu giống như tôi khi vừa rời xa vòng tay của ba mẹ, tập cho mình cuộc sống tự lập và chủ động, có trách nhiệm hơn trước mọi việc mà không cần đợi sự nhắc nhở từ người khác. Từ sự thân thiện của bạn bè, sự dẫn dắt hỗ trợ tận tình của thầy cô và các anh chị đã tạo cho tôi cảm giác an toàn và giảm đi phần nào áp lực.

Nhìn lại, tôi cảm thấy hoàn cảnh của mình chỉ là một vấn đề nhỏ bé rất nhiều so với ngoài xã hội có biết bao mảnh đời bất hạnh, có biết bao câu chuyện khó khăn hơn tôi bội phần, nhưng họ vẫn vượt qua, vậy thì sao tôi có thể chùn bước chứ ? Tất cả những điều ấy chính là động lực cho tôi cố gắng vươn lên. Xuất phát từ sự đồng cảm nên mỗi lần bắt gặp những người gặp khó khăn cũng như nhìn thấy những em nhỏ cơ nhỡ, tôi rất xúc động như bắt gặp lại chính hình ảnh của mình lúc trước. Tôi rất muốn làm điều gì đó dù chỉ là những hành động nhỏ bé – và thật may mắn – cơ hội không ở đâu xa mà ở ngay trong ngôi trường thân yêu này. Nhà trường luôn sát cánh với sinh viên, luôn theo dõi hoàn cảnh của mỗi sinh viên thông qua Đoàn trường và các câu lạc bộ với những hoạt động ý nghĩa, bổ ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, văn minh giàu đẹp. Sinh viên cũng nhờ thế mà có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi với nhau về công tác Đoàn Hội, có thể cháy hết mình với những hoạt động tình nguyện, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với mọi người.

>> Xem thêm:  Phân tích nhân vật Việt trong tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi

Cảm ơn ngôi trường tuyệt vời Đại học Nguyễn Tất Thành, cảm ơn các thầy cô, các anh chị khóa trước đã hướng dẫn và tận tình giúp đỡ, tạo “nền móng” vững chắc cho chúng tôi khi mới chập chững bước vào giảng đường Đại học.

… Bên dòng sông Sài Gòn lộng gió,

Trường chúng tôi nguy nga như một đóa hoa,

Trường mang tên thuở thiếu thời một danh nhân nước nhà,

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành của chúng tôi,

bên Bến Nhà Rồng năm xưa in dấu chân Người…

Tôi tự hào là Sinh viên Đại học Nguyết Tất Thành!

Post Comment