Cảm xúc của học sinh lớp 4 về mái trường tiểu học

Cảm xúc của lớp 4 về tiểu học

Bài làm 1

tiểu học Bế Văn Đàn là mà em đã theo học bốn năm qua. Kể từ khi rời khỏi mẫu giáo, chập chững bước vào năm lớp một ở trường với bao bỡ ngỡ, sợ sệt. Trong mắt em thật rộng lớn với biết bao học sinh, ,… và bây giờ sau bốn năm trôi qua đã trở nên thân thiết và quen thuộc với em.

 Chính ngôi trường này như ngôi nhà thứ hai che chở yêu thương chúng em như những đàn con thơ dại với những lời dạy dịu dàng của các thầy cô, uốn nắn chúng em từng bước đi càng thêm vững chắc, cung cấp cho chugns em biết bao kiến thức tốt đẹp. Năm nay là năm gần cuối cấp, chỉ còn một năm nữa là em đã rời khỏ trường để bước vào ngôi trường cấp hai. Nhưng em không sao quên được biết bao đáng nhớ, đáng yêu tại ngôi trường này. Trường em rộng lắm và là trường điểm của Quận Thanh Khê. thật xanh – sạch – đẹp, nhiều cây cao bóng mát, sân cỏ, ,… trường có nhiều phòng học, có cả khu vui chơi, sân bóng, bể bơi an toàn và phòng y tế… nói chung tất cả được xây dựng theo tiêu chuẩn của trường điểm.

Đứng đầu là thầy chỉ đạo mọi việc với sự trợ giúp của cô phó cùng với Ban Công Đoàn nhà trường và các thầy cô giáo, các bạn đội viên ưu tú thành lập từ các học sinh. Tất cả đều gắn bó làm việc nhịp nhàng để luôn luôn đưa trường mình đạt thành tích là trường “Dạy tốt học tốt”. Hàng năm tại trường đã tổ chức thi đua “Dạy tốt” từ các thầy cô giáo và các em học sinh. Năm nào trường cũng có các học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quận, thành phố. Ngay cả về Văn nghệ, thể dục thể thao, mĩ thuật, cờ vua,… cũng dành được nhiều thành tích tốt.

Ôi! Em không biết kể sao cho xiết biết bao hình ảnh đẹp đã in đậm trong tâm trí em tại ngôi trường này. Em chỉ biết biết ơn đến các thầy cô giáo bằng kết quả học tập thật tốt của mình.

Xem thêm:  Kề về nguời thân – kể về bà em.

Bài làm 2

Trường em được mang tên vị anh hùng trẻ tuổi Bế Văn Đàn. Anh đã hi sinh – một sự hi sinh to lớn – lấy thân mình làm giá súng để giữ cho này mãi mãi sống trong hòa bình.

Ngôi trường đã để lại trong tâm trí em nhiều kỉ niệm vui, buồn khó phai. Mỗi khi đến trường, cánh cổng trường luôn mở rộng chào đón chúng em đến trường. Năm nay em đã lên lớp 5 – thế mà em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên đi học. Cô An là cô giáo đã dạy em học năm lớp Một. Khuôn mặt cô hiền – chứa đầy tình yêu thương với chúng em. Cô ân cần dạy chúng em từng li từng tí. Có lần cô gọi em lên đọc bài nhưng em còn ngập ngừng, em rất buồn. Cô đã dịu dàng, ân cần động viên em: “Thôi con về chỗ đi, lần sau nhớ cố gắng, quyết tâm lên”. Nghe lời cô, em cố gắng học cho tốt, thế là suốt bốn năm liên em đều đạt học sinh giỏi tiêu biểu. Em nhớ có lần, nhà trường mở cuộc thi kể chuyện giữa các khối lớp. Cô An đã không quản đêm ngày tập em kể chuyện. Để không phụ lòng cô, em đã cố gắng và đã đạt giải nhất trong cuộc thi đó. Không những vậy, quanh em còn có những người bạn tốt. Nhưng Vân vẫn là người bạn thân nhất của em. Mỗi khi em có chuyện gì vui, buồn là Vân đều chia sẻ với em. Còn thư viện trường là nơi để em biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Rồi một ngày không xa, em sẽ rời xa mái trường này để đến một ngôi trường mới. Thế nhưng, có một điều chắc chắn rằng dù ở nơi đâu em cũng không quên ngôi trường thân yêu này.

Em sẽ cố gắng học cho thật giỏi để không phụ lòng các cô đã ân cần, dạy dỗ em nên người.

Bài làm 3

Loading...

Khi nào có dịp các bạn đến quận Thanh Khê thì hãy ghé thăm trường Bế Văn Đàn của chúng mình nhé! Trường của chúng mình nằm trên một khu đất rất cao ráo. Trong trường có ba mươi . Khuôn viên của trường rất đẹp, có rất nhiều cây xanh che bóng mát cho chúng mình vui chơi hằng ngày. Trường mình còn có khu vui chơi, bể bơi nữa đấy. Và mới đây, Liên đội của trường đã hoàn thành xong công trình măng non với tên gọi: Khu sinh hoạt Văn – Thể – Mỹ. Đầu tháng hai vừa qua, trường của chúng mình đã tổ chức hội đầu xuân hướng về Đại lễ một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội. Và sắp tới đây, trường sẽ tổ chức kỷ niệm hai mươi lăm năm ngày thành lập trường. Trường của chúng mình có rất nhiều thành tích và trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Xem thêm:  Cảm xúc của học sinh khi kết thúc năm học

Trong trường, thầy cô luôn yêu thương và chăm sóc học sinh rất tận tình. Chính vì thế, chúng mình rất yêu quý ngôi trường Bế Văn Đàn này và sẽ góp sức cho ngôi trường này xanh, sạch và đẹp hơn nữa.

Bài làm 4

“Em yêu trường em

Với bao bạn thân

Và cô giáo hiền

Như yêu quê hương

Cắp sách đến trường

Trong muôn vàn yêu thương”

Câu hát ấy cứ vang mãi bên tai em làm em cảm thấy nhớ đến mái trường thân yêu của em! Đó là ngôi trường Bế Văn Đàn thân yêu đã gắn bó với em bốn năm học qua.

Các bạn ạ! Từ khi mình rời khỏi trường mầm non Hồng Nhung, để bước vào một ngôi trường mới học lớp một, mẹ mình đã dẫn mình vào trường mang tên “Bế Văn Đàn”. Mình rất bỡ ngỡ khi thấy nó rất rộng so với trường mẫu giáo của mình. Với biết bao học sinh và các thầy cô giáo,… Và bây giờ sau bốn năm học qua mình đã được sự chăm sóc tận tình, dạy dỗ của thầy cô giáo và mình đã trưởng thành, có những kĩ năng, kiến thức cơ bản. Sân trường Xanh – Sạch – Đẹp, có rất nhiều cây xanh che bóng mát cho chúng em vui chơi, sân cỏ và có cả vườn hoa nữa đấy! Trường có rất nhiều ghế đá, phòng học, có cả khu bóng đá, khu vui chơi, khu bơi lội, phòng y tế và thư viện… Mình nói chung tất cả được xây dựng theo kiểu của trường điểm. Và mới đây Liên đội của trường đã hoàn thành xong công trình măng non có tên gọi là: Khu sinh hoạt Văn – Thể – Mĩ. Đầu tháng hai năm học vừa qua, trường mình đã tổ chức hội đẫu xuân hướng về Đại lễ một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội, sắp tới trường mình còn tổ chức lễ kỉ niệm Hai mươi lăm năm ngày thành lập trường. Trường em đã đạt được những thành tích và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Mỗi năm, cứ tháng tư trường lại tổ chức lễ “Giỗ tổ Hùng Vương” và có cả “Chợ quê” làm cho chúng mình được hiểu biết dân tộc Việt Nam ngày xưa. Ngôi trường là ngôi nhà thứ hai, có những người mẹ hiền. Tuy chỉ còn một năm nữa mình sẽ lên cấp II nhưng mình sẽ không quên những kỉ niệm tại ngôi trường này. Các học sinh giỏi đi thi đều được giải cấp quận, cấp thành phố. Kể cả văn nghệ, vẽ, hát, cờ vua, viết chữ đẹp, thể dục thể thao và các phong trào khác trường em cũng có nhiều thành tích tốt.

Xem thêm:  Ngày cuối năm

Ôi! Mình không biết phải kể sao cho hết những hình ảnh đẹp đã in đậm vào trong tâm trí mình trong bốn năm qua tại ngôi trường này. Mình chỉ biết để tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo đã tận tình giúp chúng em nên người. Mình sẽ cố gắng trở thành một học sinh ngoan và tiêu biểu. Em cũng sẽ cố gắng góp phần giữ gìn và bảo vệ cây xanh để ngôi trường luôn vui tươi, tràn đầy sức sống.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status