Văn mẫu lớp 11

Cảm xúc về mùa xuân tuổi 17

Cảm xúc về mùa xuân tuổi 17

Bài làm

Tôi đã đón nhận mùa xuân năm nay với nhiều cảm xúc của tuổi 17 đầy những yêu thương, hạnh phúc. Đó là được ngắm nhìn những bông hoa đua nhau nở rộ, được thả lòng lắng nghe những chú chim cất tiếng hót vào những buổi bình minh. Khi buổi sáng thức dậy mở rộng cánh cửa một luồng không khí tươi mới, mát mẻ nhẹ nhàng thoảng qua. Trước mắt tôi là một khung cảnh tràn đầy sức sống, tươi vui. Một bức tranh mùa xuân được vẽ ra ngay trước mắt. Ôi! Mùa xuân của sự sống, mùa xuân của vạn vật. Một mùa xuân tươi mới, tràn ngập niềm vui, một bầu không khí thật là dễ chịu khiến cho tôi cảm thấy thoải mái và thanh bình.

   Dọc đường đến trường có những công viên đã khoác lên mình những chiếc áo đầy màu sắc bởi những vườn hoa nở rộ, tôi thầm cám ơn những bác làm vườn đã tận tâm chăm chút, gọt tỉa để tạo nên một thế giới hoa muôn sắc màu. Một cơn gió nhẹ nhàng thoảng qua đã mang theo không khí của sắc xuân khiến tôi phải hít thật sâu để cảm nhận được bầu không khí tươi mới đó. Mùi của đất trời, mùi của cây cối và cả hương hoa đều theo cơn gió lan tỏa khắp mọi nơi để báo hiệu mùa xuân về. Tôi đã bước những bước chân nhẹ nhàng và chậm rãi để có thể cảm nhận trọn vẹn cái không khí mà mùa xuân đem lại. Chỉ khi có tiếng trống vào học thì những bước chân đó mới bắt đầu dồn dập và nhanh dần.

>> Xem thêm:  Hãy phân tích những thành công về nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa

   Tết đã qua nhưng khí xuân vẫn còn lan tỏa khắp mọi nhà. Thành phố Huế sau Tết yên bình hơn, không còn những bước chân hối hả, những gương mặt lo toan để chuẩn bị Tết, sắm sửa những mâm cỗ cúng ông bà, mọi người bắt đầu trở về với cuộc sống thường nhật. Một mùa xuân tươi đẹp đến đã mang lại cho tôi bao niềm vui và khát khao hạnh phúc.

   Tuổi 17 – thanh xuân ngọt ngào của cuộc đời tôi, tôi tự dặn lòng hãy sống hết mình, hãy yêu thương trọn vẹn và cố gắng học tập thật tốt. Tôi sẽ sống đúng với tuổi 17 hồn nhiên, trong sáng với nhiều ước mơ, hoài bão. Xin cám ơn cuộc đời, cám ơn mùa xuân đã cho tôi những khoảnh khắc quý giá để tôi biết trân trọng những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ, biết trân quý những gì mình đang có và biết phấn đấu để đạt được ước mơ.

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Post Comment