Văn mẫu lớp 4

Cảm xúc về ngày khai giảng

Cảm xúc về ngày khai giảng – Bài 1

Sau kì nghỉ dài ngày chúng em lại háo hức chuẩn bị vào năm học mới.

Một điều đặc biệt, ngày khai giảng năm nay rơi vào đúng thứ hai đầu tuần. Em thức dậy sớm mặc quần áo chỉnh tề chuẩn bị đến trường với cảm xúc hân hoan, khó tả. Bước vào cổng trường Tiểu học Nghĩa Tân, một cảnh vật thật huy hoàng, lộng lẫy. Tất cả các học sinh ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, cười nói ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu rực rỡ những lẵng hoa và những chùm bóng bay đủ màu sắc. Một hồi trống tập trung vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình và chỉ loáng một cái cả trường đã xếp hàng thẳng tăm tắp. Bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do, giới thiệu chương trình và làm lễ chào cờ. Tiếp phần nghi lễ cô hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước với những lời dặn dò, nhắn nhủ chúng em phải chăm ngoan trong học tập. Sau đó cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng chào mừng năm học 2016 – 2017 và tuyên bố năm học mới bắt đầu. Tùng! Tùng! Tùng!… báo hiệu năm học mới với bao rộn rang. Lớp 4E chúng em chào đón cô giáo mới đó là cô Thu Hà, nhìn cô có vẻ rất nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm như một người mẹ hiền. Tiếng nhạc nổi lên những bài hát hào hùng trong tiếng hò reo vui mừng của các bạn học sinh.

Trong không khí vui tươi rộn rang làm chúng em thêm yêu lớp và hào hứng bước vào năm học mới.

>> Xem thêm:  Kể về một buổi tối của em bên gia đình

Cảm xúc về ngày khai giảng – Bài 2

Ngôi trường Nghĩa Taan ngày nào hôm nay được trang hoàng lộng lẫy. Bước vào cổng trường thẳng trước mặt em là sân khấu với rất nhiều lẵng hoa chúc mừng năm học 2016 -2017. Sân trường được trang trí với những chùm bóng đủ màu sắc. Tất cả học sinh hôm nay đều mặc đồng phục. Các em lớp 1 tay cầm cờ hoa rực rỡ.

Đúng 7 giờ kém 15 hồi trống tập trung vang lên. Các học sinh của các lớp nhanh chân xếp hàng thẳng tắp. Khuôn mặt bạn nào cũng háo hức. Sau khi đón đại biểu xong, lễ diễu hành đón các em lớp 1 làm em nhớ lại ngày khai giảng đầu tiên của mình cách đây 3 năm. Tiếp theo chương trình là lễ chào cờ. Tất cả học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đều đứng nghiêm trang, hát thật to và rõ rang lời bài hát quốc ca và đội ca. Sau đó chúng tôi được nghe cô hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai giảng. Giọng cô thật truyền cảm, ấm áp làm khơi dậy cho em quyết tâm học tốt, thu đua lập nhiều thành tích trong năm học mới. Và giây phút mong chờ đã đến, cô hiệu trưởng thay mặt cho toàn trường đánh những hồi trống đầu tiên “tùng! Tùng! Tùng!…” báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Kế tiếp sau đó là phần mà các học sinh thích thú nhất. Đó là những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do chính các giáo viên và học sinh trong trường biên đạo và biểu diễn. Các tiết mục hấp dẫn, được đầu tư kĩ lưỡng khiến mọi người không dời mắt khỏi sân khấu. Kết thúc các tiết mục đều có rất nhiều tràng vỗ tay hoan hô cổ vũ. Kết thúc buổi lễ khai giảng là hình ảnh đầy ấn tượng nhất. Đó là những chùm bóng bay rực rỡ màu sắc được thả lên không trung và toàn trường vang lên bài hát truyền thống “Nghĩa Tân mái trường em yêu”.

>> Xem thêm:  Cảm xúc của học sinh khi kết thúc năm học

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc nhưng trong em vẫn còn cảm giác vui mừng. Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt, hoạt động tốt để giúp ngôi trường Nghĩa Tân thân yêu của em đạt nhiều thành tích tốt hơn.

Cảm xúc về ngày khai giảng – Bài 3

“Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.”

Cứ mỗi độ thu về, lòng tôi lại rộn lên cảm xúc nao nao, háo hức nhớ về ngày khai trường. Ngày khai trường không chỉ đơn giản là ngày trở lại trường sau ba tháng nghỉ hè mà còn mang ý nghĩa là ngày đầu tiên bước vào năm học mới. Năm này là lần thứ tư tôi đi dự lễ khai giảng nhưng cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như lần đầu tôi dự lễ khai giảng.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là rộn rang tiếng vỗ tay nhịp nhàng nhiệt liệt chào đón đại biểu đến tham dự buổi lễ. Tiếp theo là phần chào đón các em học sinh lớp một rực rỡ cờ hoa tiến bước vào trường. Khi cô hiệu trưởng dõng dạc tuyên bố: “Lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017 bắt đầu!”, tiếng nhạc, tiếng trống vang lên hùng mạnh. Sau đó là phần đọc diễn văn khai giảng của cô hiệu trưởng. Trong không khí náo nhiệt ngập tràn niềm vui chào đón một năm học mới, cô hiệu trưởng đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường rộn ràng liên hồi là thời khắc thiêng liêng như thúc giục chúng tôi cố gắng say mê học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt, kỉ luật tốt để giữ vững những thành tích đáng tự hào của trường Tiểu học Nghĩa Tân. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu! Theo sau đó, những tiết mục văn nghệ đặc sắc là chương trình tiếp theo của buổi lễ. Khi những chùm bóng được thả lên bầu trời trong xanh là thời điểm kết thúc buổi lễ.

>> Xem thêm:  Cảm xúc của học sinh lớp 4 về mái trường tiểu học

Ngày khai giảng luôn để lại trong tôi những ấn tượng sâu đậm. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng thật nhiều trong năm học mới để xứng đáng là những đội viên tiên phong của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Post Comment