Chi tiết đặc sắc sau khi đọc tác phẩm Hạnh Phúc của một tang gia

Chi tiết đặc sắc sau khi đọc tác phẩm Hạnh Phúc của một tang gia

Hướng dẫn

Loading...

Đọc đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia em thích nhất chi tiết tiếng khóc ‘Hút!… Hứt!… Hút!… ‘ của ông Phán mọc sừng. Tiếng khóc thể hiện sự giả dối, trước đó ông Phán mọc sừng còn tỏ ra hả hê vui sướng khi làm cụ tổ chết.

Tiếng khóc đó của ông Phán mọc sừng có ý muốn nói rằng hãy làm nhanh lên (chôn cất cụ tổ) vì tài sản cần được chia đang đợi mọi người trong gia đình. Điều đó cũng đã thể hiện sự hám tiền của, coi tiền của là trên hết của ông Phán mọc sừng và nó cũng thể hiện bộ mặt của xã hội phong kiến đương thời. Chi tiết những người trong gia đình tổ chức. đ*m ma cho cụ tổ. Cái chết của cu tổ là niềm mong ước của toàn bộ mọi người trong gia đình.

Họ muốn cụ chết đi để ai cũng được một phần tài sản, trước cái chết của cụ tổ không ai tỏ ra buồn, thương xót mà còn cảm thấy xốn xang, vui sướng, gia đình họ tổ chức đám ma to, sang trọng ‘có kiệu bát cống, lợn quay đi lọng, những người phúng viếng thì tấp nập tưng bừng’. Đằng sau sự sang trọng là sự bịp bợm của đám ma to để được danh giá. Thể hiện những kẻ trong gia đình muốn tổ chức đám ma to để được danh giá. Thể hiện sự thiếu đạo đức, thiếu bằng mọi hình thức. Điệp khúc ‘đám cứ đi’ được nhắc lại nhiều lần có ý nghĩa hài hước sâu sắc.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Chi tiết đặc sắc sau khi đọc tác phẩm Hạnh Phúc của một tang gia
Đánh giá bài viết
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

DMCA.com Protection Status