Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

Bài làm 

Loading...

Em đã cùng các bạn trong lớp làm nhiều việc tốt nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng em nhớ nhất việc làm tốt của em trong ngày chủ nhật vừa qua.

Hôm ấy, em cùng ba mẹ về quê thăm ngoại của em. Nhà ngoại em ở một vùng quê rất đẹp. Cạnh nhà ngoại em có một vườn ươm cây giống. Cứ về quê thăm ngoại là lần nào em cũng sang thăm các cô, các chú làm việc ở vườn ươm. Lần về quê vừa rồi cũng vậy. Sau khi thăm ngoại xong, em tung tăng chạy sang thăm các cô, các chú bên vườn ươm. Vừa đến vườn ươm, em thấy một con trâu đang phá những cây giống. Nó vươn cổ qua hàng rào để liếm những ngọn cây non. Em liền chạy vội lại, định dắt trâu ra. Nhưng con trâu bị sổng thì phải. Chẳng có cái dây thừng nào xâu vào mõm nó cả. Con trâu thì to mà lại có vẻ hung dữ. Vì vây, em chạy nhanh vào cổng, báo tin cho các cô chú trong vườn ươm biết. Chú Hòa chạy ra và đuổi con trâu ra, không cho nó phá cây giông nữa. Vừa lúc đó, có một bác nông dân chạy đến. Bác xin lỗi chú Hòa vì trâu nhà bác đã phá cây giông. Bác nói, con trâu bị sổng, bác đi tìm mãi bây giờ mới thấy.

Tuy việc làm của em thật nhỏ bé, nhưng em nghĩ việc bảo vệ cây giống cũng thật quan trọng. Từ vườn cây này, cây sẽ được đưa đi khắp nơi để trồng. Rồi các cây sẽ phát triển, một màu xanh sẽ phủ lên khắp nơi. ‘‘Lá phổi xanh” ấy sẽ giúp chúng ta có thêm sức khỏe để học tập tốt, lao động tốt.

Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...
DMCA.com Protection Status