Văn mẫu lớp 3

Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường – Bài 1

Em đã cùng các bạn trong lớp làm nhiều việc tốt nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng em nhớ nhất việc làm tốt của em trong ngày chủ nhật vừa qua.

Hôm ấy, em cùng ba mẹ về quê thăm ngoại của em. Nhà ngoại em ở một vùng quê rất đẹp. Cạnh nhà ngoại em có một vườn ươm cây giống. Cứ về quê thăm ngoại là lần nào em cũng sang thăm các cô, các chú làm việc ở vườn ươm. Lần về quê vừa rồi cũng vậy. Sau khi thăm ngoại xong, em tung tăng chạy sang thăm các cô, các chú bên vườn ươm. Vừa đến vườn ươm, em thấy một con trâu đang phá những cây giống. Nó vươn cổ qua hàng rào để liếm những ngọn cây non. Em liền chạy vội lại, định dắt trâu ra. Nhưng con trâu bị sổng thì phải. Chẳng có cái dây thừng nào xâu vào mõm nó cả. Con trâu thì to mà lại có vẻ hung dữ. Vì vây, em chạy nhanh vào cổng, báo tin cho các cô chú trong vườn ươm biết. Chú Hòa chạy ra và đuổi con trâu ra, không cho nó phá cây giông nữa. Vừa lúc đó, có một bác nông dân chạy đến. Bác xin lỗi chú Hòa vì trâu nhà bác đã phá cây giông. Bác nói, con trâu bị sổng, bác đi tìm mãi bây giờ mới thấy.

>> Xem thêm:  Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

Tuy việc làm của em thật nhỏ bé, nhưng em nghĩ việc bảo vệ cây giống cũng thật quan trọng. Từ vườn cây này, cây sẽ được đưa đi khắp nơi để trồng. Rồi các cây sẽ phát triển, một màu xanh sẽ phủ lên khắp nơi. ‘‘Lá phổi xanh” ấy sẽ giúp chúng ta có thêm sức khỏe để học tập tốt, lao động tốt.

Kể lại một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường – Bài 2

Tối hôm qua, trời mưa to, gió lớn, cơn bão số 7 tràn về làng. Em nằm ngủ trong nhà, nghe tiếng gió rít ngoài trời mà vô cùng sợ hãi. Sáng ra, mưa tạnh hẳn. Em vội bật dậy chạy ra sau vườn. Một cảnh tượng đổ nát, bi thương đập ngay vào mắt em. Khóm hoa hồng xanh tươi, nõn ngọc em yêu thích nhất hôm nào giờ đã tan tác gãy. Bụi chuối nằm rạp người, vẻ ốm yếu, mệt mỏi. Hàng nghìn lá xoài bị gió giật đêm qua rơi lả tả khắp sân vườn… Những cảnh tượng bi thương đó làm tim em nhói đau. Bỗng trong đầu em lúc này loé lên một tia sáng. Em vội chạy vào nhà lấy vài cành cây: chống bụi chuối lên, cắm những cọc sâu, đỡ khóm hồng dậy như thường ngày. Mẹ em thấy thế liền bảo:

-Con làm gì thế? Đỡ những khóm hồng dậy như vậy thì chưa chắc hẳn nó sẽ sống được đâu! Nghe mẹ nói thế, bà nội em vội nói chữa:

>> Xem thêm:  Tả anh trai thân yêu của em

-Con cứ để cho cháu nó làm, biết đâu được đấy!

Quả thật, một ngày mệt mỏi cũng rôi qua, sáng hôm sau, mọi vật trước mắt em dường như có sự thay đổi hẳn. Em vô cùng mừng rỡ. Khóm hoa hồng héo rũ hôm qua giờ đã bắt đầu xanh tươi trở lại. Cây chuối không khoẻ hẳn nhưng vẫn phát triển bình thường. Kết quả em đã làm dù rất nhỏ nhưng đã để lại trong lòng em tràn ngập niềm vui. Em tự thấy hãnh diện với lòng mình khi đã làm một việc tốt. Biết giúp đỡ mẹ cha, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường: “ Xanh – sạch –đẹp”.

Post Comment