Kể về buổi học đầu tiên của em

Kể về buổi học đầu tiên của em

Bài làm

Em vẫn còn nhớ rõ lắm buổi đầu tiên mình vào học lớp 6. Đó không phải lần đầu tiên em đến trường THCS Văn Lang  vì cũng giống như các bạn khác, em cũng đã được quanh trường vào dịp hè. Ấn tượng đầu tiên của em về trường rất đẹp: trường to và rộng hơn rất nhiều so với cũ của em. Cơ sở vật chất cũng rất . Bao quanh sân trường và dọc hành lang của các lớp đều có rất nhiều cây xanh. Khi đó, em đã rất háo hức mong chờ đến ngày đầu tiên vào học lớp 6, để mình có thể trở thành một thành viên chính thức trong đại gia đình THCS Văn Lang thân yêu.

Thế nhưng, ngày đầu tiên vào lớp 6 của em là một ngày mưa gió lớn. Em còn nhớ, tiếng mưa và tiếng sấm đã kéo em ra khỏi giấc ngủ thanh bình từ lúc 5 giờ sáng. Mưa rất lớn và kéo dài mãi, dường như chẳng có vẻ gì là sẽ ngớt mưa cả. Em ngồi đợi mưa bớt nặng hạt gần một tiếng nhưng cũng chẳng có ích gì cả. Cuối cùng, hai bố con em đành phải đội mưa đi học khi còn 15 phút nữa vào lớp. Bình thường, để đi từ nhà em đến trường cũng phải mất 20 phút – đó là khi thời tiết đẹp và đường xá thông thoáng, không bị tắc đường. Thế nhưng, ngày hôm đó, em chẳng thể nhớ nổi bố em đã rẽ vào bao nhiêu con đường, bao nhiêu ngõ phố để tránh cảnh tắc đường và cảnh lụt lội. Cả thành phố Việt Trì trở nên ngập lụt, chiếc xe của bố em đã mấy lần định chết máy rồi lại may sao mà khởi động được. Ngồi sau bố, em không khỏi lo lắng. Đây là buổi học đầu tiên của mình ở trường mới, với và bạn bè mới, vậy mà lại đi học muộn. Ấn tượng của mọi người về mình sẽ như thế nào đây?

Xem thêm:  Soạn bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam
Loading...

Sau hơn nửa giờ đồng hồ, cuối cùng, hai bố con em cũng tới được cổng trường . Hớt hải chạy lên cầu thang, em rẽ vào tầng 2 và bước tới phòng học lớp 6E. Đứng trước cửa lớp, em rụt rè cất tiếng. Em rất sợ khi thấy ánh mắt của hơn 37 bạn trong lớp đang hướng về phía mình.

– Con thưa cô, cho con vào lớp ạ!

Đáp lại câu hỏi của em, chủ nhiệm mỉm cười hỏi tên và xếp chỗ ngồi cho em. Giọng nói ấm áp và truyền cảm cùng với nụ cười tươi tắn đó đã giúp em tự tin thêm phần nào. Rồi những tiết học tiếp theo, những thầy cô vào lớp cũng thật ân cần và vui tính. Thầy cô giúp cho chúng em biết thêm những kiến thức mới lạ bổ ích mà không khí tiết học lúc nào cũng khá thoải mái và dễ chịu. Mỗi ngày đến lớp thực sự là một niềm vui đối với chúng em. Em dần không còn cảm giác rụt rè như ngày đầu vào lớp 6 nữa. Rồi cả những người bạn xung quanh mình. Họ cũng rất vui vẻ và hòa đồng. Sau buổi học đầu tiên, em nhanh chóng làm quen được thêm với nhiều người bạn mới, trong đó có cả người bạn thân nhất của em bây giờ.

Có những người nói rằng, kỉ niệm ngày đầu tiên bước vào lớp 1 là kỉ niệm khó quên nhất trong quãng ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng đối với em, ngày đầu tiên bước chân vào lớp 6E trường THCS Văn Lang mới là kỉ niệm không bao giờ em có thể quên.

Xem thêm:  Dàn ý Từ bài phong cách Hồ Chí Minh, bàn về đức tính giản dị trong cuộc sống lớp 9
Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status