Văn mẫu lớp 7

Kể về cô giáo dạy Lịch sử lớp em

Kể về cô giáo dạy Lịch sử lớp em

Bài làm

Có lẽ trong suốt những năm là học sinh trung học cơ sở, người cô giáo mà tôi quý trọng nhất là cô giáo dạy lịch sử lớp tôi – cô Hoa. Người cô giáo tuyệt vời của lớp tôi.

Cô Hoa là một cô giáo trẻ, dạy ở trường tôi cũng đã hơn bốn năm rồi. Cô bắt đầu dạy chúng tôi từ khi chúng tôi còn là những học sinh tiểu học mới bắt đầu làm quen với ngôi trường THCS Văn Lang kính yêu. Tuần đầu đi học, cô bước vào lớp tôi với một sự ấm áp, vui tươi nói với lớp tôi: “Chào các em! Cô tên là Hoa, cô sẽ là giáo viên dạy lịch sử của lớp!”. Kết thúc lời nói cô nở một nụ cười thật tươi nhìn chúng tôi. Nụ cười của cô làm tôi cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Cô đã khiến cho cả lớp tôi đều yêu quý cô từ lần gặp đầu tiên.

Từ khi học cô, lớp chúng tôi đã có nhiều tiến bộ hơn trong lịch sử. Ngoài những gì được học trong sách, lớp tôi còn biết thêm được rất nhiều điều về lịch sử trong nước và thế giới. Có được những thành tích đó là nhờ một phần rất lớn của sự ôn cần, dạy bảo chúng tôi của cô. Cô đã chấp nhận bỏ qua những khó khăn trong cuộc sống, trong công việc để dạy cho chúng tôi những điều hay lẽ phải. Cả lớp tôi thật biết ơn khi được học một người cô giáo như cô.

>> Xem thêm:  Biểu cảm về bà

Cô ân cần với chúng tôi như vậy để rồi khi có bạn không học bài, bị điểm kém cô lại buồn, lại tức giận. Tôi vẫn nhớ trong kí ức về lần kiểm tra bài năm lớp tám của cô. Cô gọi ba bạn lên bảng, cả ba đều không thuộc bài khiến cô rất buồn. Mắt cô bắt đầu đỏ lên, những giọt lệ đã ập đầy khóe mắt khiến bao đứa học sinh lớp tôi buồn rầu. Tôi và cả lớp biết rằng cô đang cố kìm nén những giọt nước mắt để không khóc trước chúng tôi. Nhìn cô lúc bấy giờ, tôi cảm thấy rất day dứt trong lòng. Tôi hiểu rằng lớp tôi đã phụ công dạy bảo của cô để rồi khiến cô buồn, cô thất vọng. Tôi tự đặt câu hỏi trong lòng mình: Tại sao chúng tôi lại lười học như vậy? Sao chúng tôi lại có thể để cô buồn, cô thất vọng như vậy? Đáng lẽ cả lớp phải học thuộc bài rồi chứ!… Tôi lúc này như đã hiểu hết nỗi lòng của cô lúc này với lớp tôi. Tôi hiều rằng, với lớp tôi cô luôn có một tình cảm đặc biệt dành cho lớp. Cô dành tất cả những khả năng của mình để dạy lớp tôi. Cô luôn thấy mình phải dạy tốt hơn nữa để học sinh ngày càng tiến bộ hơn. Tôi rất cảm kích trước những gì cô đã làm. Cô ơi! Cô hãy luôn mỉm cười, luôn là cô giáo dịu hiền của chúng em. Chúng em mong cô sẽ mãi ở bên cạnh chúng em!

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về giá trị của tình bạn

Sau lần không thuộc bài của lớp, cô đã không tươi cười như trước. Cô nghiêm nghị với lớp tôi làm chúng tôi rất sợ. Có bạn trong lớp nói cô thật đáng sợ, ghê gớm nhưng tôi lại không thấy cô như vậy. Tôi hiểu cô làm vậy là vì 2000 ; chúng tôi, chúng tôi đáng bị như vậy. Các bạn trong lớp luôn muốn cô như xưa: hiền hậu, dịu dàng nhưng các bạn không sao hiểu cho cô. Nếu như chúng ta chịu khó học chăm chỉ hơn thì cô đã không như vậy rồi. Các bạn luôn muốn cô dịu dàng, hiền hậu thì hãy nhìn lại mình xem chúng ta đã chăm học, ngoan hơn chưa? Chúng ta là một lớp chọn nhưng lại khiến cô thất vọng về lớp chọn chúng ta. Chúng ta luôn mất trật tự, bàn tán ầm ĩ khiến cô mất hứng dạy và nghiêm khắc hơn với chúng ta. Chúng ta cần phải học chăm hơn, ngoan hơn thì cô mới hiền dịu như xưa.

Tuy cô như vậy, lớp tôi vẫn muốn học những tiết lịch sử của cô. Các bạn trong lớp ai cũng đều yêu thích những câu chuyện cô kể sau khi học xong bài, cô biết chúng tôi sẽ rất mệt nên đã kể những câu chuyện kì thú cho chúng tôi.Cô hiểu tâm lí của chúng tôi, có lúc cô kể chuyện lịch sử, có lúc cô kể chuyện về gia đình. Cô chia sẻ niềm vui với lớp tôi khiến cả cô và lớp tôi đều vui. Cô kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện lịch sử giúp chúng tôi biết thêm về lịch sử. Cô đã khiến giờ học lịch sử của cô vui hơn, học sinh vừa được học, vừa được giải trí.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”

Giờ đây, tôi đã là học sinh lớp chín, sắp phải ra trường rồi. Sau nàu tôi sẽ không còn được học cô nữa. Các em học sinh lớp dưới thật sung sướng khi còn học ở mái trường này, học cô. Chúc các em học thật tốt để không phụ công dạy học của cô.

Post Comment