Văn mẫu lớp 8

Kể về một kỷ niệm khó quên mà em nhớ mãi

Kể về một kỷ niệm khó quên mà em nhớ mãi

Bài làm

Chiều tan học, tôi lại bước đi trên con đường quen thuộc – nơi mà trước đây tôi và Lan có biết bao kỉ niệm buồn vui. Nhưng có lẽ kỉ niệm về ngày Lan dạy tôi đi xe đạp, làm tôi nhớ mãi

Hồi ấy, nhà Lan ở cạnh nhà tôi. Bởi vậy nên chúng tôi trở nên thân thiết với nhau hơn. Lan là một cô bé rất đáng yêu! Chúng tôi có rất nhiều điều khác. Lan có một làn da trắng với mái tóc cắt ngang vai khiến bạn ấy trở nên dễ thương hơn. Hàng ngày, Lan đều qua nhà và đưa tôi đi học chỉ vì tôi không biết đi xe đạp. Cho đến những ngày cuối cấp I, hôm đó là ngày cuối tuần, tôi đứng mãi không thấy Lan đến. Thế là tôi bèn qua nhà Lan xem bạn ấy có ngủ quên hay không? Đến nhà thì mẹ Lan bảo rằng Lan đã đi học rồi! Và thế là tôi phải đi bộ tới trường. Tôi giận Lan lắm! Có lẽ lúc nhỏ tôi hay được chiều chuộng nên tôi hay tỏ ra khó chịu khi có việc không vừa ý mình. Giờ nghĩ lại thấy mình thật quá đáng! Vừa đến lớp, tôi tiến về Lan nói:

– Lan! Sao hồi sáng cậu không đón tớ?

Lan vẫn điềm nhiên và nói với vẻ nghiêm khắc:

>> Xem thêm:  Thuyết minh về một thứ đồ dùng – cái quạt máy

– Sau này, tớ sẽ không đón cậu đi học nữa đâu! Cậu lớn rồi chứ còn bé bỏng gì nữa. Sáng mai tớ sẽ chỉ cho cậu cách đi xe đạp.

Lan nói xong rồi đi ra ngoài, tôi cũng không nói được điều gì. Sáng hôm sau, Lan bắt đầu tập cho tôi đi xe đạp. Tôi rất nhát nên khi ngồi lên xe, đạp được hai ba vòng đã ngã. Cứ như thế, tôi không chịu được, tôi bắt đầu khóc.

– Thảo không tập nữa đâu , ngã đau lắm!

– Ngã đau thì cứ khóc, khóc xong phải đứng lên mà tiếp tục. 2000 Nếu không cậu sẽ thất bại mãi đấy.

Câu nói lúc này của Lan khiến cho tôi có thêm động lực, tôi bắt đầu tập đi xe đạp nhiều hơn. Và rồi tôi thành công. Hôm ấy, tôi sang nhà Lan để khoe kết quả của mình. Thế nhưng, tôi đã rất bất ngờ khi biết rằng bố mẹ Lan đã chuyển Lan ra Hà Nội sinh sống. Tôi như không tin vào sự thật nữa. và đến bây giờ tôi mới hiểu được câu nói của Lan: “ Sau này, tớ sẽ không chở cậu đi học nữa đâu!” Tôi đứng lặng, nước mắt trào ra”.

Ngày hôm nay, tuy mỗi đứa ở một nơi nhưng tôi vẫn không sao quên được hình bóng của Lan. Tuy đó chỉ là một kỉ niệm nhỏ nhưng nó sẽ mãi mãi là một kỉ niệm – một kinh nghiệm sống trong đời tôi: “Ngã đau thì cứ khóc, khóc xong phải đứng lên mà tiếp tục”. Giờ này ở đâu đó, chắc Lan cũng đang nghĩ về tôi…

>> Xem thêm:  Giải thích câu ca dao: Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng. Ngày tháng mười chưa cười đã tối

Post Comment