Văn mẫu lớp 9

Kể về thầy giáo Vật lý của lớp em

Kể về thầy giáo Vật lý của lớp em

Bài làm

Năm nay tôi đã học lớp 9. Là năm học cuối cấp nên mỗi môn học đều khó hơn rất nhiều, những giờ học cũng trở nên căng thẳng hơn. Một trong những môn học thực sự khó với chúng tôi là môn Vật lí. Nhưng năm nay lớp chúng tôi lại được học một thầy giáo Vật lí mới  – thầy Tạ Kiên Cường.

Thầy là một người khá vui tính, từ lúc được học thầy, giờ Vật lí lớp tôi bỗng trở nên vui vẻ, sôi nổi hẳn lên. Đầu giờ, thầy cũng kiểm tra bài cũ như các  thầy cô giáo khác. Nhưng trong giờ, thầy luôn tạo điều kiện để nhiều bạn khác có cơ hội lấy điểm hoặc gỡ điểm. Trong giờ, thầy thường đưa ra các câu hỏi và nói bạn nào trả lời được câu hỏi đó sẽ được điểm 10. Nghe được  “điểm 10” là cả lớp giơ tay nườm nượp, không khí lớp cũng trở nên vui vẻ, sôi nổi hơn hẳn. Nhưng câu hỏi của thầy  nhiều câu tưởng chừng dễ hay có đáp án ngay trong sách giáo khoa nhưng thực ra lại không hề dễ. Còn những câu tưởng như có trong sách thì lại được thầy trả lời một cách khái quát hơn. Thầy hỏi những câu hỏi tổng hợp để nhiều bạn cùng suy nghĩ trả lời, mỗi bạn một ý đúng sẽ có được câu trả lời hoàn chỉnh. Cách học này không những giúp các bạn học sinh lớp tôi trở nên sôi nổi hơn mà còn hiểu bài hơn.

>> Xem thêm:  Chứng minh và giải thích câu nói: "Có công mài sắt có ngày nên kim"

Mỗi giờ học tuy rất vui vẻ nhưng không kém phần nghiêm túc. Đầu mỗi giờ học, thầy phải đợi cho cả lớp thật trật tự mới bắt đầu giảng bài. Trong giờ của thầy, đến cả những bạn nghịch ngợm, phá phách nhất cũng phải im phăng phắc. Thầy vẫn thường khuyên chúng tôi nếu không hiểu bài thì càng phải chú ý  nghe  giảng, ghi chép bài đầy đủ để về nhà suy nghĩ thêm. Khi đó mà chưa hiểu thì gặp thầy để trao đổi. Sự nhẹ nhàng chân tình của thầy đã khiến “lũ quỷ sứ” lớp tôi trở nên ngoan ngoãn hẳn trong giờ. Trong giờ kiểm tra thì khỏi nói, không đứa nào dám “ho he”, quay ngang quay ngửa. Vì vậy, kết quả kiểm tra cực kì thực chất.

Thầy Cường ơi! Nhờ có thầy chúng em cảm thấy yêu mến môn Vật lí hơn, muốn khám phá và học hỏi nhiều hơn về những điều xung quanh mình. “Chúng em cảm ơn thầy!”

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Nghị luận về bệnh thành tích trong học tập

Post Comment