Văn mẫu lớp 9

Lời tâm sự của học sinh cuối cấp lớp 9

Lời tâm sự của học sinh cuối cấp lớp 9

Bài làm

Khi các em học sinh khối dưới háo hức chuẩn bị nghỉ hè, thì đó là lúc học sinh cuối cấp chúng tối vất vả ôn thi chuyển cấp. Bốn năm, một quãng thời gian không dài trong cuộc đời mỗi con người nhưng cũng đủ để chúng tôi khắc ghi trong tim bao tình cảm quý giá. Đủ cho mỗi cậu bé, cô bé trưởng thành.

Mời ngày nào tôi cùng các bạn bỡ ngỡ bước vào cổng trường Trung học cơ sở Văn Lang, chúng tôi chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ, nào là quần áo, giày dép, sách vở,… Hiện ra trước mắt tôi lúc đó là một khoảng sân rộng và rất sạch sẽ. Dưới những tán cây như chiếc ô, từng nhóm học sinh túm tụm trên ghế đá truyện trò râm ran, các dãy phòng học ba tầng uy nghi đẹp đẽ… Tất cả đều gây ấn tượng mạnh mẽ đối với tôi, khiến lòng tôi vô cùng vui sướng.

Cô chủ nhiệm với ánh mắt dịu dàng và nụ cười ấm áp đón chào chúng tôi, khi ở bên cô tôi cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn, sự lo lắng, bối rối ban đầu không còn nữa. Cô cầm tập đồng phục của nhà trường phát cho mỗi chúng tôi một bộ. Lần đầu tiên cầm bộ quần áo đồng phục, có in lô gô của nhà trường trong tay; tôi có cảm giác bộ quần áo như truyền cho tôi niềm tin, lòng tự hào về trường, về lớp, về chính bản thân mình. Nó giúp tôi cảm thấy được  tầm quan trọng của chính bản thân mình, đồng thời tạo sự thống nhất, sự hòa đồng trong môi trường học tập. Không chỉ vậy, đồng phục còn tạo sự bình đẳng giữa tất cả các bạn trong trường, trong lớp về trang phục của mình. Giờ sinh hoạt lớp hôm đó, cô giới thiệu với chúng tôi về trường, lớp, về nội quy học sinh. Cô nhắc nhở chúng tôi cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là một học sinh Trung học cơ sở Văn Lang. Không gian, bạn bè và cô khiến chúng tối xích gần nhau hơn, giúp tôi cảm thấy như đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

>> Xem thêm:  Kể lại một lần em được đi tham quan học tập hướng nghiệp cùng lớp

Mới ngày nào chúng tôi mới chỉ là “những đứa em út” trong trường mà giờ đã trở thành những người anh, người chị cả để các em khối dưới noi gương. Đối với học cuối cấp, những ngày được học, được sống dưới mái trường Văn Lang thân thương là những ngày tháng tươi đẹp, vô tư và trong trẻo nhất! Bốn năm qua, dưới mái trường này, thầy, cô đã cho chúng tôi tri thức, dạy dỗ chúng tôi nên người. Nghĩ đến việc sắp phải xa nơi này, tôi buồn lắm…

Những ngày cuối năm, các cuộc thi nối tiếp ngày càng đến gần, chúng tôi sẽ phải rời xa nơi này để đến những mái trường mới để hoàn thiện mình. Nhưng làm sao quên được cánh cổng trường quen thuộc, luôn mở rộng chào đón chúng tôi vào trường mỗi ngày, những tán phượng khổng lồ  đứng thẳng hàng. Nhớ lắm lúc cô dắt chúng em, dặn dò, bước vào lớp, tiếng giảng bài trầm bổng và lời nhắc nhở nghiêm khắc của cô… Bao lần làm thầy, cô buồn mà chưa kịp nói lời xin lỗi, vậy mà đã sắp phải chia tay cô, chia tay bạn bè và mái trường này.

Vào những ngày tháng cuối năm này, xin cô hãy nhớ đến chúng em, đến khóa học 2015-2019, xin cô hãy giữ lại niềm yêu thương, quên đi nỗi buồn giận để mái tóc đừng thêm những sợi bạc… Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thi thật tốt trong kì tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công dạy dỗ của thầy, cô!

>> Xem thêm:  Phân tích cảm hứng lãng mạn cách mạng trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Post Comment