Một vài cảm nhận của em về mái trường THCS

Một vài cảm nhận của em về mái trường THCS

Bài làm

Tạm biệt mái trường Tiểu học, giờ đây em đang trải qua những ngày đầu tiên tại ngôi trường mới – trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn. Trường mới, lớp mới, bạn bè mới, bao niềm vui, bao cảm xúc và cả sự rụt rè, bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong em.

Mới ngày nào, em còn là 1 cô bé học sinh của trường Tiểu học, mà giờ đây đã ngồi trong trường Trung học cơ sở, đối với em đây vừa là trải nghiệm thú vị, vừa là 1 thử thách khi em học tập và hoạt động trong ngôi trường sắp tới đây cùng với nhiều những học sinh xuất sắc khác.

Trong suy nghĩ của em trường THCS Lê Quý Đôn là 1 ngôi trường khang trang, rộng lớn, và quả đúng như vậy nó không chỉ đẹp mà còn sạch sẽ và thoáng đãng. Cũng bởi lẽ đây là ngôi trường mà tất cả những học sinh ưu tú quy tụ về và cùng nhau học tập nên ý thức giữ gìn vệ sinh của các bạn rất cao. Bước vào ngôi trường này không chỉ là mơ ước của bản thân em mà nó còn là niềm mong mỏi của cha mẹ, ông bà. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để em khẳng định bản thân bởi lẽ không phải bạn học sinh nào cũng có thể đạt được điểm số cao để đặt chân vào được môi trường mà chất lượng học tập đạt cao như thế này. Và cuối cùng thì thật tự hào khi em đã là một trong những người may mắn hơn cả khi đã chiến thắng kì thi khảo sát đầy cam go, có mặt tại ngôi trường vào giờ phút này để có thể viết nên những dòng cảm nhận này.

>> Xem thêm:  Tả dòng sông quê em vào một ngày đẹp trời

Vừa vào đầu năm học chúng em đã được các thầy cô dẫn đi thăm phòng truyền thống. Tuy vào trường chưa được bao lâu nhưng khi vào thăm quan thì em thấy như mọi thứ trở nên thân thuộc kì lạ. Em thật sự ấn tượng bởi chiếc bàn hình lục giác chứa những chiếc huy chương sáng bóng. Đây là lẽ không chỉ là niềm vui của thầy cô, mà còn là niềm ngưỡng mộ của chúng em. Đăc biệt, chính giữa phòng là mô hình của ngôi trường đã được thu nhỏ nằm gọn gàng trong tấm kính, trông thật đáng yêu…

Loading...

Dù buổi thăm quan đã kết thúc nhưng những điều tìm hiểu được về nhà trường sẽ giúp em làm quen nhanh hơn với môi trường mới. Ngoài ra, 4 năm học dưới mái trường sẽ làm dày thêm hành trang để bản thân em có thêm nhiều kinh nghiệm trong những cấp học cao hơn. Em được biết nhiều điều hơn về truyền thống dạy và học của nhà trường, quan sát được kĩ hơn về khuôn viên, kiến trúc và mọi hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Và hơn nữa là thành quả mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm học trước. Em cảm thấy như mình đã trở thành 1 thành viên chính thức trong ngôi nhà thứ 2 này – nơi mà chúng em sẽ được dạy dỗ và dẫn dắt suốt quãng thời gian 4 năm dài sắp tới. Trong buổi thăm quan, em rất muốn được như các anh chị khi tên mình được ghi vào danh sách : “Những học sinh tiêu biểu của nhà trường”. Có thể nói Trường THCS Lê Quý Đôn là 1 ngôi trường với bề dày thành tích không chỉ có ở giáo viên mà còn ở cả học sinh. Một truyền thống học tập bền bỉ như thế, đây không chỉ là nỗ lực của 1 cá nhân nào mà đó là sự chung sức của nhiều thế hệ học trò, và em – với danh nghĩa là học sinh năm đầu nhưng em xin hứa sẽ coi học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ để bản thân tiếp nối thành tích của các thế hệ trước đã tạo dựng.

Thầy cô trong nhà trường như người cha người mẹ của em luôn dạy bảo, thôi thúc chúng em học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt để mai sau có thể trở thành những người công dân tốt đóng góp sức mình vào công cuộc kiến thiết đất nước. Và thay mặt cho các bạn học sinh khối 6, em xin gửi tới thầy cô một lời hứa sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện để hôm nay em tự hào về ngôi trường, mai sau ngôi trường sẽ tự hào về em.

DMCA.com Protection Status