Văn mẫu lớp 11

Nghị luận Thanh xuân đáng giá bao nhiêu

Nghị luận Thanh xuân đáng giá bao nhiêu

Bài làm

Con người chúng ta có những điều thật kì lạ. Khi còn nhỏ, họ ước cho mình nhanh trưởng thành, nhanh lớn lên để được tự do, thỏa thích đam mê khát vọng…Nhưng khi già đi, họ lại muốn quay lại cái thời thơ ấu, tuổi thơ hồn nhiên; bởi họ nhận ra mình quá vội vàng, mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ, đó là tuổi trẻ, là tình yêu, là đam mê,… và là niềm vui của thanh xuân.

   Thanh xuân là khoảnh khắc mà biết bao người mong mỏi chờ đợi, nhớ nhung quyến luyến không thôi. Còn bạn thì sao? Thanh xuân trong bạn như thế nào? Thanh xuân với bạn là gì? Và thanh xuân đáng giá bao nhiêu? Đừng vội trả lời cho những câu hỏi kia, rồi bạn sẽ hiểu.

   Thanh xuân là tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, sức sống; là thỏa mãn những đam mê mà không biết mỏi mệt dừng chân, là hạnh phúc và đi đến đỉnh cao của cuộc sống. Thanh xuân của tôi chẳng quá to lớn, chỉ là sự ấm áp bên bạn bè thầy cô, bên người thân và gia đình, hoài bão những khát vọng còn đang ấp ủ… Đó còn là sự vấp ngã, đau khổ tuyệt vọng đến khắc cốt ghi tâm. Nhiều cảm xúc thăng trầm đến thế, nhiều kỉ niệm và hoài bão đến thế, ai chẳng muốn nếm thử. Khi còn nhỏ thì mong mỏi cho đến cái tuổi này, khi già rồi cũng hằn tiếc nuối, nhưng khi có được thanh xuân và tuổi trẻ thì lại dễ bỏ lỡ. Thứ khó có được đến như vậy, quý giá đến như vậy, tiền cũng không mua được chứ đừng đợi hỏi là đáng giá bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Phân tích sáu câu đầu bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

   Thanh xuân trôi qua nhanh lắm, chỉ e chớp mắt đã là xa mấy thu rồi. Hãy tự tạo cho mình một thời tuổi trẻ thật tươi đẹp, một thanh xuân thật đáng nhớ. Thanh xuân của mỗi người đều do tự bản thân tạo ra. Đừng trông mong ai vẽ nên điều đó thay bạn, hãy tự mình làm, mới gọi là thanh xuân của mình.

   Phải biết trân trọng cái khoảnh khắc được gọi là ”thanh xuân” này một chút, bởi vì một ngày nào đó bạn sẽ hiểu: thanh xuân là vô giá…

Post Comment