Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về lối sống khép kín

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về lối sống khép kín

Bài làm

Có thể thấy được răng mỗi người chúng ta sinh ra đều lựa chọn cho mình một cách sống riêng, đó cũng chính là suy nghĩ riêng không giống ai để có thể đứng vững giữa cuộc đời này. Cách sống điều đó cũng chính là thái độ để chúng ta đối mặt với mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Trong muôn vàn cách sống như vậy thì lại có nhiều người lại chọn cho mình lối sống khép kín.

Đầu tiên ta cũng nên biết được rằng cách sống hay còn gọi là lối sống. Đó dường như cũng chính là thái độ, và đó cũng chính là một sự lựa chọn kiểu sống cho bản thân mình. Cách sống dường như cũng xuất phát từ suy nghĩ, cách phán xét mọi việc dẫn đến những hành động của bạn đối với thế giới xung quanh. Cuộc sống là vậy đó luôn luôn ẩn chứa những điều hay và điều lạ con người có thể chọn cho mình những cách sống riêng. Bên cạnh những lối sống cởi mở hướng ra bên ngoài với con người với cả xã hội thì vẫn có những lối sống như thật khép kín. Lối sống khép kín là một lối sống mà bản thân người đó như không thể hiện ra bên ngoài. Trong một chừng mực nào đó ta như có thể thấy được rằng khi mình không thể hiện quá nhiều cảm xúc của mình ra bên ngoài. Cố gắng tỏ ra mạnh mẽ điều đó có thể tốt có thể không.

>> Xem thêm:  Bình giảng bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

thai do song - Nghị luận xã hội về lối sống khép kín 

Nhưng ta như thấy được những người sống khép kín dường như ở họ luôn luôn có một vỏ bọc. Họ sống trong vỏ bọc, không thể hiện ra bên ngoài nhiều và đôi lúc ta như thấy được chính họ như đang sống giả tạo, không sống đúng với bản thân của mình. Điều họ thích dường như cũng không ai biết đế, lúc nào cũng với vẻ mặt đó không hề thay đổi. Không những vậy những người có lối sống quá khép kín cũng luôn bị cô đơn, bởi vì họ không chịu mở lòng mình ra thì làm sao có thể hiểu được người khác hay để người khác hiểu mình. Sống khép kín không phải là sai trái nhưng nếu như chúng ta sống khép kín quá chúng ta cũng mất đi những cơ hội của chính mình.

Bên cạnh lối sông khép kín thì sống quá cởi mở cũng là một trong những điều không nên. Khi sống quá cởi mở đôi lúc ảnh hưởng đến những người xung quanh. Người quá cởi mở sẽ tạo ra một cảm giác không mấy thiện cảm cho những người khác.

Qủa thực ta hiểu được chính cách sống của bạn có phù hợp và có khiến bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mình hay không phù thuộc vào chính bản thân bạn. Để có thể tạo dựng cho mình lên được một cách sống phù hợp cần sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân từng ngày.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

Cho dù bạn là người có lối sống khép kín hay cởi mở thái quá thì cũng là điều không hề tốt. Bạn hãy sống có trách nhiệm hơn đối với mọi người sống có trách sống không hổ thẹn với bản thân mình và với người khác. Chắc chắn rằng nếu như vậy thì bạn như cũng sẽ cảm nhận được rằng khi mình sống đúng, sống đủ, sống trọn vẹn thì nó sẽ rất có ích cho cuộc sống của chính mình bạn nhé.

Vậy hãy mở lòng ra để có thể đón nhận nhiều điều hay từ cuộc sống cũng như việc trao yêu thương để nhận lấy sự hạnh phúc. Hãy sống đúng là chính mình đừng lên quá khép kín bởi chúng ta đang sống trong xã hội của sự phát triển và hội nhập

Post Comment