Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về lòng dũng cảm

Bài làm

Có thể nói rằng chính trong cuộc sống có rất nhiều những phẩm chất quý báu mà con người phải có. Đặc biệt là khi cuộc sống có rất nhiều hiểm nguy thì dũng cảm là một trong những phẩm chất cần có để vượt qua khó khăn.

Dũng cảm ta hiểu đó chính là một tinh thần vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách dám vượt qua và giúp cho chính chúng ta có thể vững bước trên cuộc sống. Chính điều này đó là điều tạo nên những giá trị vô cùng quan trọng, có lẽ bởi cuộc sống luôn phải va vấp vào những khó khăn. Và ta cần sự dũng cảm để có thể vượt qua được để chạm tay vào thành công và hạnh phúc. Cũng chính như vậy là ta cũng đã có những sự yêu thương cho chính bản thân mình.

Dũng cảm được xem là một phẩm chất rất quan trong của mỗi một con người. Có lẽ chính bởi trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn, những thử thách. Không thể phủ nhận được những sự khó khăn đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, hiệu quả trong công việc. Đồng thời như giúp cho ta tạo dựng nên niềm tin yêu trong cuộc sống, khó khăn đó chỉ là một bức tường vô hình của chúng ta mà thôi. Tất cả những điều trên đó đã tạo nên những điều tốt nhất và hiệu quả trong công việc.

>> Xem thêm:  Ta về ta tắm ao ta. Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn. Anh (chị) nghĩ như thế nào về câu hát dân gian

nghi luan xa hoi ve long dung cam - Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm 

Chính lòng dũng cảm có thể giúp ta dám dấn thân để làm những việc có ích cho xã hội. Khi dũng cảm thì con người sẽ có thể đương đầu với cuộc sống đầy những khó khăn thách thức. Hơn nữa lòng dũng cảm như còn giúp cho chúng ta có thể tạo dựng lên niềm tin và yêu thương cho chính cuộc sống của mình. Cũng sẽ giúp cho chúng ta đương đầu với khó khăn chiến đấu với nó để thắng được nó. Hơn hết đó là sự dũng cảm của bản thân, sẽ cũng không có gì là khó khăn nếu chúng ta có đủ niềm tin để vượt qua nó. Vào mỗi ngày chúng ta cần vận dụng tốt và hoàn thành thật tốt được những điều đó để tạo dựng nên cho niềm yêu thương cho gia đình của mình, Quan trọng hơn bạn cũng hãy biết lắng nghe và dũng cảm học hỏi vượt qua khó khăn là mục đích sống hạnh phúc nhất và gí trị nhất. Ta như thấy được những nỗi niềm đó đã tạo nên những niềm yêu thương và giá trị cho chính bản thân của mình. Và niềm hạnh phúc của con người sẽ được chính họ tạo ra khi học đủ niềm tin vào cuộc sống này, còn cả những sự yêu thương đó đã làm nên được những kì tích tuyệt vời nhất.

Có lẽ rằng tất cả chúng ta phải rèn luyện những phẩm chất đó cho bản thân mình. Ta có thể khẳng định rằng để vượt qua được tất cả mọi điều và dám đương đầu với khó khăn thì chúng ta đã có sự dũng cảm. Hơn thế nữa đó chính là sự dũng cảm vượt qua nó là niềm yêu thương quan trọng đồng thời cũng sẽ là giá trị nhất cho con người, mỗi chúng ta đều phải biết yêu thương và yêu quý chính bản thân mình. Bản thân mỗi chúng ta hay luôn luôn rèn luyện phấn đấu để tạo được những niềm tin cho cuộc sống và vững bước trên đường đời của mình. Chắc chắn rằng đó là những không chỉ làm cho chúng ta kiên trì và tạo nên những niềm tin và hạnh phúc rất nhiều đó. Đặc biệt quan trọng cho chính bản thân mình, hành động của chúng ta chắc chắn sẽ làm nên nhiều niềm yêu thương trong sáng và chân thành nhất dành cho con người

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về truyện người con gái Nam Xương

Lòng dũng cảm chính là phẩm chất mà rất nhiều người quan tâm và rèn luyện nó, giống như những vị anh hùng của đất nước học luôn dũng cảm chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc. Có thể thấy được từ xưa cho đến nay thì tinh thần dũng cảm luôn được nêu cao, và thời đại nào, giai đoạn nào cũng có những tấm gương anh hùng dũng cảm họ đã xả thân hi sinh vì đất nước. Qủa thật lòng dũng cảm không chỉ cần trong xã hội xưa mà quan trọng đến cả xã hội hiện đại này nay.

Và tất cả chúng ta phải rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm đó là một tinh thần tốt đẹp cho bản thân của chúng ta. Ta như thấy được chính lòng dũng cảm sẽ xuất hiện cho bản thân và tạo dựng lên cho bản thân những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho mỗi con người hiện nay.

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Chứng minh rằng bài thơ Đoàn thuyền đánh cá là khúc hát ca ngợi những ngư dân được làm chủ cuộc đời, làm chủ biển khơi, đang hăng say lao động.

Post Comment