Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về lòng nhân ái

Suy nghĩ của em về lòng nhân ái

Trong cuộc sống hễ là con người thì ai cũng cần được sự yêu thương và yêu thương người khác. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của con người. Một trong những đức tính tốt gắn kết giữa con người với con người đó chính là lòng yêu thương, tình nhân ái. Vậy ta hiểu như thế nào về lòng nhân ái?

Thật vậy, lòng nhân ái thật sự cần thiết với mỗi con người. Lòng nhân ái là tình giữa người và người, là những điiều tốt đẹp mà con người dành cho nhau, như tình cảm bạn bè, tình cảm gia đình,… Thậm chí là những người ta không quen biết. Lòng nhân ái là những cử chỉ, những hành động quan tâm đến người khác như một nụ cười thân thiện, trìu mến, ánh mắt thân thương. Ngoài ra còn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp hoạn nạn khó khăn, sẵn sàng làm chỗ dựa cho người yếu đuối và sẽ chia những đau buồn với bạn bè.  Những người có lòng nhân ái luôn đem lại hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho những  người xung quanh mình. Nhưng dù ở bất cứ biểu hiện nào thì lòng nhân ái cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho lẫn người nhận. Cái hạn phúc mà tình yêu thương, lòng nhân ái đem lại cho cuộc sống là dành cho cả hai phía. Ai cho đi lòng yêu thương của mình thì họ sẽ luôn luôn nhận lại được tình yêu thương của người khác. Và những người dùng lòng nhân ái để cho đi tình yêu thương của mình thì sẽ cảm thấy lòng mình êm dịu, bình yên. Lòng yêu thương còn có sức mạnh cảm hóa những ai đã lầm đường lạc lối quay trở lại con đường ngay thẳng để trở lên tốt hơn.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Ngoài ra, lòng nhân ái còn là tình yêu thương, sự rung động giữa người vói người, là lực hấp dẫn nối kết chúng ta lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất. Nếu cuộc đời con người không có yêu thương thì chiến tranh chết chóc đã xảy ra. Yêu thương đem lại hạnh phúc cho cả nhân loại, vì vậy mọi người hãy dành tình yêu thương dành cho mọi người. có thế chúng ta sẽ nhận được tình yêu thương lại từ mọi người, những điều đó không quan trọng, vì chỉ cần yêu thương thì cuộc sống của mọi người mới thật sự là niềm hạnh phúc.

Tóm lại, chúng ta đã hiểu thêm về lòng nhân ái quan trọng như thế nào. Đó là động lực giúp ta phải cần hiểu biết. Bản thân tôi cũng cần phải đem lòng nhân ái của mình đi giúp đỡ mọi người góp phần phát triển đất nước.

Từ khóa tìm kiếm

  • suy nghĩ của em về lòng nhân ái tình yêu thương trong cuộc sống ngày nay
  • suy nghĩ như thế nào về lòng nhân ái

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Hãy phân tích tác hại của thái độ thiếu trung thực trong thi cử. Theo anh (chị), phải làm thế nào để khắc phục được thái độ đó?

Post Comment