Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Suy nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Bài làm

Nếu người ta nói gia đình là bầu sữa tình  thần nuôi những đứa con khôn lớn thì mái trường là nơi chắp cánh cho những cánh chim bé nhỏ tung bay trên bầu trời tri thức. Đối với tôi, mái trường không chỉ là nơi truyền cho tôi những kiến thức trên con đường học tập mà còn là nơi tôi nhận được cả bầu trời tình thương của bạn bè.Yêu sao những người bạn, tình bạn tuổi học trò.

Tình bạn – thật ngắn gọn mà bình dị.Tình bạn là thứ tình cảm đẹp đẽ xuất phát từ trái tim nồng ấm của mỗi người. Đó như một sợi dây gắn bó những con người từ nhiều phương trời xa xôi xích lại gần nhau để cuộc sống thêm ngọt ngào, tràn đầy niềm vui.Thứ tình cảm ấy còn lung linh hơn khi xuất phát từ tấm lòng của lứa tuổi học trò ngây thơ, hồn nhiên.Tình cảm của những đứa trẻ dành cho nhau trong sáng như bình pha lê trong suốt, không bao giờ bị một lớp bụi nào có thể làm phai mờ. Chúng dành cho nhau cả biển trời yêu thương, một món quà vô hình quý giá. Nếu tình bạn ở lứa tuổi khác còn chút suy nghĩ, đắn đo thì đối với những đứa học trò, tình bạn không có chút bụi hằn nào. Những đứa học trò quý mến nhau bằng cả trái tim mình và không bao giờ đặt trong đầu câu hỏi : “Tình bạn cho ta được những gì ?”, Chỉ điều đó thôi cũng đủ để mỗi người phải noi gương những đứa trẻ rồi , nếu người lớn là tượng trưng cho sự chững chạc , những suy nghĩ chín chắn và làm việc có mục đích thì lứa tuổi học trò là suy nghĩ trong sáng , cao đẹp có thể hết mình vì tình bạn mà không thắc mắc xem làm như vậy mình sẽ có lợi gì. Tình bạn của tuổi học trò thật đáng ngợi khen.

>> Xem thêm:  Giải thích và chứng minh câu nói: “Học thầy không tày học bạn” 

Đối với tôi, tình bạn là thứ tình cảm vô giá. Mỗi khi tôi buồn những lời động viên ,an ủi, những ánh mắt trìu mến đã thôi thúc tôi tìm thấy niềm tin và hi vọng. Nhớ lắm cái kỉ niệm của cái ngày đầy cảm xúc ấy, ngày mà lần đầu tiền tôi khóc trên lớp, giữa nơi đông người, những người bạn đã đến bên tôi, cho tôi nương tựa vào bờ vai vững chắc, kể cho tôi nghe những câu chuyện cảm động, ôm tôi vào lòng để tôi có thể đứng lên, tiếp tục vững vàng trên con đường phía trước. Tôi cảm thấy bản thân sung sướng vô cùng vì tôi có một thứ tình cảm đúng nghĩa với cái tên ” Tình bạn tuổi học trò “.  Chưa bao giờ tôi nói một lời cảm ơn đến với những người bạn ở bên tôi nhưng trong lòng tôi, lời cảm ơn đã trở thành sự yêu quý sâu sắc. Tôi gọi họ bằng những cái tên nghe thật trìu mến, gần gũi thân thương và họ cũng gọi tôi bằng một cái tên vô cùng đặc biệt. Có các bạn ở bên trái tim tôi thấy hạnh phúc lạ thường, giữa mùa đông lạnh giá , nhìn thấy các bạn lòng tôi đã ấm ấp lắm rồi. Tôi sẽ không nói nhiều về tình cảm và sự biết ơn của tôi đối với các bạn của mình vì lòng tôi cũng không thể diễn đạt hết và những trang giấy không bao giờ có thể đủ để tôi bộc lộ được trọ 2000 n vẹn suy nghĩ của mình. Nếu các bạn tôi có thể nghe thấy, tôi chỉ muốn nói rằng : ” Cảm ơn vì đã cho Zím biết thế nào là tình bạn tuổi học trò ” và tôi mong thời gian sẽ ngừng trôi để tuổi học trò ở mãi bên tôi cũng như những người bạn không bao giờ có thể xa lìa tôi.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”

Các bạn ạ. Hãy biết quý trọng những người bạn khi họ còn ở bên mình, Họ có thể vì ta mà làm tất cả mọi thứ, vậy vì sao ta không dành những điều tốt đẹp nhất cho họ như làm chính ta tốt lên. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trước các bạn khi họ rất yếu đuối vì chỉ có họ mới có thể nâng bạn dậy khi bạn đã gục ngã mà thôi.

Tình bạn tuổi học trò – một thứ tình cảm chỉ nghe đến tên đã giúp người ta thấy vui vẻ rồi. Và khi sống trong thứ tình cảm vô giá ấy thì quả là điều sung sướng vô tận.

Post Comment