Văn mẫu lớp 6

Tả khu phố nhà em vào buổi sáng ngắn gọn hay

Tả khu phố nhà em vào buổi sáng ngắn gọn hay

Bài làm

Cũng là con đường này, cũng là khu phố này nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau thì nó lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Đó chính là khu phố nhà tôi. Và thời khắc bình minh có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tôi cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp nơi này.

Bầu trời khi còn tối rồi nhanh chóng chuyển sang màu tím nhạt, cái màu mơ mộng bay bổng dễ khiến người ta rung động nhất. Và kia ánh bình minh đã tới. Khoảnh khắc mà tôi ngỡ như sự sống bừng tỉnh vậy. Ánh rạng đông bao trùm con đường, cây cối, những mái nhà san sát nhau. Vạn vật thức tỉnh sau một đêm dài. Bốn giờ… Rồi năm giờ… Sáu giờ… Tiếng chuông bán hàng của những người bán đồ ăn sáng vang lên. Những ổ bánh mì thơm lừng hay nhưng quán phở ven đường cũng đã mở để bắt đầu những ngày làm việc tiếp theo.

ta khu pho nha em vao buoi sang ngan gon hay - Tả khu phố nhà em vào buổi sáng ngắn gọn hay

Làn sương mỏng manh cũng như tan dần vào trong không khí. Mặt trời đã bắt đầu lên cao hơn. Giờ thì khu phố này mới thực sự thức dậy. Khu chợ nhỏ góc phố cũng rộn rã hơn bao giờ hết. Những câu chuyện, những tiếng cười rộn rã vang lên… Ánh nắng ban mai bắt đầu lan tỏa mỗi lúc một manh mẽ hơn, chảy tràn trên đường phố, chui qua kẽ lá, nhảy qua ô cửa sổ đánh thức những con người còn đang ngủ nướng kia… Cảnh khu phố không thơ mộng như buổi tối, cũng không ấm cúng như buổi tối, mà cũng chẳng yên ắng như ban đêm. Buổi sáng, một ngày mới tại khu phố tôi rạo rực sự sống, nhộn nhịp vô cùng. Những người già tụ tập trên sân của khu phố, bắt đầu một bài tập dưỡng sinh mở đầu một ngày mới đầy sức sống. Điệu nhạc nhẹ nhàng du dương hòa cùng với tiếng chim hót buổi sáng tạo thành một bản hòa ca làm cho con người có một buổi sáng dễ chịu. Đối diện với khung cảnh thanh tĩnh ấy, mấy bác trung niên đang sôi nổi chạy bộ, chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Nhẹ nhàng và sôi động, mọi thứ tưởng như đối lập nhưng lại hài hòa đến lạ kì.

>> Xem thêm:  Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê em

Dần dần, khu phố bắt đầu trở nên ồn ã hơn như nó vốn vậy vào mỗi buổi sáng. Tiếng xe máy, tiếng gọi nhau í ới của các bạn học sinh khi đến trường, tiếng chim hót rộn ràng… xua đi cái vắng lặng của mỗi buổi sớn mai, như ánh mặt trời ấm áp lúc này đang làm tan đi màn sương mỏng manh giăng giăng nơi khu phố nhỏ. Và cứ thế, tại khu phố này, một ngày mới bắt đầu…

Ánh sáng của buổi sớm mai đã làm bừng lên vẻ đẹp của khu phố nhà em. Khung cảnh hiện lên như một bức tranh sơn mài tuyệt đẹp, lấp lánh trong ánh mặt trời. Vẻ đẹp ấy đánh động cả tâm hồn, in sâu vào trong tâm trí em, theo em đi tiếp con đường dài rộng phía trước, trở thành một mảnh ghép tuyệt đep về những kỉ niệm xưa.

Từ khóa tìm kiếm

  • bài văn tả khu phố em vào bổi sáng đẹp trời

Bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Tả cánh đồng lúa chín vào một ngày đẹp trời ngắn gọn hay nhất

Post Comment