Thuyết minh về cái kính đeo mắt

về cái kính đeo mắt

Chiếc kính đeo mắt là một trong những vật dụng rất cần thiết đối với

Nói về nguồn gốc của chiếc kính đeo mắt, ít ai biết được rằng nó được ra đời ở đất nước Trung Quốc vào thế kỉ XII. Trải qua bao , chiếc mắt kính ngày nay đã có sự cải tiến không chỉ về chất lượng mà còn cả về hình thức, mẫu mã. Hưởng lợi từ thành quả đó, chúng ta không thể không nhớ đến công ơn của các nhà khoa học đã miệt mài nghiên cứu và cải tiến để làm ra một chiếc mắt kính tốt nhất.

Đã có ai tự hỏi kính đeo mắt có những bộ phận nào và chức năng của nó ra sao chưa? Câu trả lời ở đây. Kính đeo mắt có hai bộ phận. Bộ phận đầu tiên là tròng kính là bộ phận gần nhu quan trọng nhất để có thể thấy rõ mọi vật xuyên qua đó. Tròng kính được cấu tạo từ nhiều chất liệu như mi-ca hoặc , có nhiều loại chống trầy, chống tia cực tím nhưng mooix loại tròng kính đều có thể chống lại tia UV, một loại tia phát ra từ mặt trời có thể gây hại cho mắt. Tròng kính có đủ màu sắc sặc sỡ góp phần làm cho kính đeo mắt trở nên đẹp hơn.

Bộ phận còn lại là gọng kính dùng để nâng đỡ tròng kính. Trước đây, người ta dùng hai sợi dây để đeo vào tai nhưng bây giờ mỗi chiếc kính đều có hai thanh đỡ để đeo vào tai. Tròng kính được làm bằng nhựa hoặc kim loại nối với phần trên của gọng bằng một con ốc. Ở phía trên của gọng có hai miếng đệm để khi đeo vào không bị cấn vào mũi làm đau. Cũng như tròng kính, gọng kính cũng đủ máu sắc sặc sỡ không thua kém gì. Ngoài ra, trên gọng kính cũng được trang trí bằng các đuuòng viền hoặc các hoa văn làm cho nguồi nhìn không cảm thấy quá chán vì chỉ có một màu.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Luyện nói : văn biểu cảm về sự vật, con người

Kính đeo mắt có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau như kính mát, kính loạn thị, kính cận, kính viễn,… phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Loading...

Kính đeo mắt rất được ưa chuộng bởi vì nó có nhiều màu sắc rất đẹp. Nó được sử dụng rất nhiều trong tập, làm việc, giải trí,… Nhiều người làm công việc hàn sắt, thép rất cần có chiếc kính làm bằng kim loại để không cho các ánh sáng tiếp xúc trực tiếp với mắt. Kính dành cho là loại kính có tròng làm bằng thủy tinh hoawcf mi-ca và tròng thì trong suốt không có màu, còn loại kính thời trang thì dành cho các diễn viên hoặc các nhà tạo mẫu tròng kính sặc sỡ đủ màu sắc khiến người khác nhìn vào cảm thấy vui tươi và yêu đời. Những loại kính thường thấy là ray-ban hay versus là những loại kính thường dùng cho thời trang. Còn những loại kính thường dùng để đi xa tránh nắng và bụi thì là những kính có tròng màu đen và gọng cũng màu đen. Hàng năm có hàng trăm triệu chiếc kính sản xuất ra để phục vụ đời sống con người và ngày càng tiến bộ hơn rất nhiều. Con người chúng ta đã làm ra chiếc kính 3D dùng để xem phim làm hình ảnh thêm rõ nét, sống động hơn trải nghiệm được như cuộc sống thật ở trong phim. Kính đeo mắt được trải rộng khắp mọi nơi trên thế giới kể cả trong phim cho đến ngoài đời thực.

Xem thêm:  Bài văn phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử cực hay

Chúng ta đã biết được kính đeo mắt quan trọng với chúng ta như thế nào. Vậy thì làm sao để bảo quản chiếc kính đeo mắt của mình thật tốt. Kính đeo mắt không phải là quá khó để bảo quản bạn có thể rửa kính bằng dung dịch dành riêng cho kính được bán tại các cửa hàng kính hay rửa bằng nước sạch rồi lấy khăn lau nhẹ tròng kính để kính không bị hư hoặc bị bám bụi làm cho kính bị mờ đi. Bảo quản kính cũng là một phần rất quan trọng để giữ cho kính được sài bền và lâu hơn. Chiếc kính của chúng ta nếu không dùng thì cất vào hộp hoặc để ở nơi cảm thấy sạch sẽ không có bụi dơ chứ không nên vứt nó ở một nơi rồi vô ý làm hư nó. Nó cũng như là một người bạn, một người anh em trong cả quãng đường và sự nghiệp sau này của chúng ta.

Riêng tôi, tôi nghĩ rằng những người đang mắt phải bệnh về mắt sẽ khó khăn biết chừng nào trong cuộc sống nếu thiếu chiếc kính đeo mắt. Có chiếc kính đeo mắt cũng chính là có thêm một người bạn thân thiết với chúng ta. Tôi hi vọng rằng chiếc kính đeo mắt sẽ được cải tiến hơn nữa trong một tương lai không xa.

DMCA.com Protection Status