Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

về Việt Nam

Bài làm

Cây lúa đọc nghe sao nó mỏng manh như vậy? Nhưng nói về lợi ích và tầm quan trọng cả nó thì không có cây nào có thể sánh bằng. dù nhỏ mỏng manh nhưng giá trị cả nó có thể đo bằng giá trị của một nền văn hóa tiên tiến. chúng ta sống được đều nhờ vào giá trị và những phẩm giá mà nó mang lại. Vì vậy mà những sản phẩm của cây lúa làm nên sự vẻ vang của một nề văn hóa.

Việc trồng và canh tác cây lua trai qua rất nhiều công đoạn, có thể nso làm ra được một hạt gạo không dể dàng tí nào đối với người nông dân. Nếu không có kinh nghiệm thì việc tạo ra nó lại là một thử thách lớn. Từ nhỏ tôi đã nhìn thấy làm nhưng thật sự tôi không thể nào ước chừng được và cách chăm sóc nó toi không thể nhớ. Nói ra thật xấu hổ, là một người con xuất thân từ nhà nông mà không biết việc trồng lúa như thế nào. Đó chính là một giá trị văn hóa mà tôi đã đánh rơi từ rất nhỏ. Khi bây giờ về học lại thì cũng muộn rồi.

Nhưng tôi vẫn nhớ được nhưng công việc mà ba mệ tôi làm. Đó là việc ngâm giống, làm đất gặt, suốt từng hạt thóc, phơi khô và là ra được hạt gạo không dể tí nào. Nhưng ngày đó thì thóc gạo rất rẻ chứ không như bậy giờ giá trị của hạt gạo rất lớn có thể nói lớn gấp 10 lần so với hồi đó. Nhưng đổi lại hạt gạo không thơm không giòn bằng hồi trước. Vì bay giờ công nghiệp phát triển tất cả đều đưa nền công nghiệp vào sản xuất. việc sản xuất ào ạt không chú trọng đến chất lượng mà chỉ chú ý đến số lượng nên chất lượng của hạt gạo không tốt bằng.

Xem thêm:  Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mạc Tử
Loading...

Cây lúa rất quan trọng, hạt gạo chính là sản phẩm mà cây lúa cho ra. Nó đã nuôi sống con người chúng ta bằng những chát dinh dưỡng thiết yếu bân cạnh đó nó còn gắn bó những giá trị văn hóa tinh hoa bên những ngày lễ. Có thể dùng nó để làm bánh làm các sản phẩm khác có giá trị hơn.

Ngày nay, gạo được chia ra rất nhiều loại gạo như gao thơm, gạo tẻ, gạo nếp … mỗi loại mang một đặc tính riêng và hương vị riêng. Môi đặc tính đó làm nên những hương vị khác nhau mà mỗi người ai cũng thích.

Cây lúa có giá trị rất lớn đối với con nguời chúng ta, nó đã đo được chiều dài và chiều sâu của lịch sử ta. Từ thời rất lâu bên cạnh đó nó còn mang được giá trị của nền văn hóa ẩm thực lâu đời và cho đến ngày nay.

Có thể nói, trãi qua bao đời bao thế kỉ nhưng hình ảnh cây lúa vẫn trãi dài vẫn đo cùng nền văn hóa, lịch sử của dân tộc. gắn liền với những giá trị văn hóa ẩm thực của con người chúng ta.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 9
DMCA.com Protection Status