Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy

Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy

Bài làm

Loading...

Một năm ở Hà Nội có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng đối với tôi, trời thu Hà Nội là đẹp hơn cả. Cái cảm giác se se lạnh mỗi sáng sớm,bầu trời trong xanh đã in đậm sâu trong tiềm thức của tôi về thu Hà Nội.

Tôi là người con của Hà Nội, sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất này, vì vậy những gì ở nơi đây đối với tôi đã là một thói quen, giống như mùa thu Hà Nội. Khi Hà Nội bắt đầu chuyển mình từ hạ sang thu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thay đổi của nó từ cảnh vật, không gian xung quanh đến thói quen sinh hoạt của mọi người. Đối với tôi, sáng mùa thu ở Hà Nội là tuyệt đẹp nhất, không khí se lạnh phảng phất mùi hương hoa ngào ngạt, những chiếc lá úa vàng rơi rụng. Tôi có cảm giác con người thì đang hối hả xen lẫn náo nức, không gian thì êm đềm, mọi cảnh vật như đang tĩnh lặng cùng cảm nhận mùa thu sang. Những tiếng rao sáng sớm của các cô chú bán hàng rong “Ai cốm không? Cốm đê…” đã là một thứ âm thanh quen thuộc của mùa thu Hà Nội.

Khi mặt trời lên cao cũng là lúc những giọt sương long lanh trên lá tan dần, xe thì đi lại tấp nập trên đường. Ở Hà Nội có ai là không trải qua tình trạng tắc đường, xe nối đuôi nhau đâu. Đây cũng được coi là thứ đặc sản của Hà Nội, bất cứ ai đến đây không ít thì nhiều cũng sẽ được trải qua. Đến trưa, ánh nắng mặt trời đã trải dài trên các nẻo đường nhưng cũng có khi lịm đi một lúc. Bầu không khí không quá gay gắt như ánh nắng mùa hạ mà được xoa dịu bởi những mát lạnh của mùa thu. Những chiếc lá vàng cứ từng cái từng cái rơi nhẹ bẫng dưới lòng đường làm cho con đường được bao trùm một màu vàng thật thơ mộng. Người đi đường vừa cảm nhận sự đẹp đẽ của mùa thu vừa không quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Quang cảnh mùa thu Hà Nội thật đúng như là một bức tranh được tô vẽ đầy cẩn thận và tỉ mỉ.

Thời gian trôi qua nhanh như thoi đưa, vừa sáng thu Hà Nội mà giờ đã là xế chiều, ánh nắng cũng đã tắt hẳn đi. Không khí lại thêm se lạnh nhưng cũng không khiến người ta rùng mình mà cảm giác lại thật dễ chịu. Trời thu là thời điểm đẹp nhất trong năm của Hà Nội. Thật vậy, cứ mỗi thu đến mọi người lại nô nức tìm kiếm những địa điểm đẹp để đi tham quan, nghỉ ngơi hay chụp những bức ảnh làm kỉ niệm. Cũng có biết bao những bài hát, bài thơ sáng tác về mùa thu Hà Nội hay nói cách khác mùa thu Hà Nội trở thành cảm hứng sáng tác của biết bao nhà thơ nhà văn. Những ai đã từng sống ở Hà Nội hẳn đều ao ước được tận hưởng trọn vẹn ngày thu nơi đây để cảm nhận không gian tĩnh lặng, êm đềm này. Mùa thu Hà Nội trong tôi đã trở thành thói quen, là món ăn tinh thần không thể thiếu. Là khoảng thời gian mà con người ta như được sống chậm lại, không còn là xô bồ hay vội vã. Thu đến trong tĩnh lặng và đi cũng trong sự yên lặng như thế, cứ êm đềm mà lặng lẽ.

Có thể nói, thu Hà Nội không chỉ đẹp trong tiềm thức của những người con Hà Nội mà còn đẹp trong tiềm thức của tất cả những người đã trải qua mùa thu ở Hà Nội. Sự yên bình, tĩnh lặng cùng không khí se se lạnh với mùi hương hoa ngào ngạt đã trở thành đặc sản của trời thu Hà Nội.

Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy
2 (40%) 1 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
DMCA.com Protection Status