Viết về tình cảm của em với thầy cô giáo nhân ngày 20-11

Viết về tình cảm của em với giáo nhân ngày 20-11

Bài làm

“Muốn sang thì bắt cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy ”

Câu ca dao ấy cứ đọng mãi trong tâm trí em, không thể nào phai. trôi nhanh thật đó, em đã học ở trường THCS Văn Lang hơn 1 năm rồi. Em có cảm giác khi được học, được gần gũi với bạn bè, thầy cô, em như được một bàn tay nào đó dang rộng ra để chào đón em .

Thầy cô ơi ! Thầy cô là người mà chúng em kính trọng, yêu quí nhất. Mọi người thường nói: “ Trong trời đất, chẳng có gì so sánh nổi bằng tình thương của cha mẹ đối với con cái”. Nhưng em còn có thể khẳng định một điều: “ Chẳng có thứ gì so sánh được với công dạy dỗ của thầy cô đối với học trò”. Đối với em, thầy cô là người cha, thứ hai. Từng cử chỉ, của Thầy – Cô đều làm cho em nhớ mãi . Làm sao có thể quên được những , tình thương của thầy, cô dành cho em.

Ôi! Cứ mỗi lần nhìn vào mái tóc đã bạc của cô, em lại thấy xót xa! Thầy cô ơi! Thầy cô đừng rời xa này. Cả đời làm nghề giáo Thầy- Cô đã dành trọn cho chúng em, chúng em biết lấy gì đền đáp cho công lao to lớn ấy .

Xem thêm:  Cảm nghĩ sau chuyến đi đền Hùng
Loading...

Thầy, cô thức thâu đêm soạn bài để ngày mai đến lớp dạy chúng em. Dưới ánh đèn khuya, bàn tay gầy gầy, xương xương cầm bút viết từng chữ xinh xắn trên trang giấy trắng. Kiến thức của em ngày càng sâu rộng là nhờ công lao của thầy cô. Chúng em biết, vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, thầy cô đã dâng hiến cuộc đời, tuổi thanh xuân của mình. Những lúc nghĩ đến cảm giác khi phải xa trường, xa thầy cô, xa bạn bè em thấy lòng buồn vô hạn

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Em chúc thầy cô mãi mãi mạnh khỏe, . Còn riêng em, em mong thời gian quay chậm lại để cho em không bao giờ phải chia xa thầy cô và các bạn, tình cảm ấy sẽ ở trong lòng em mãi mãi.

Thầy cô ơi ! Chúng em yêu Thầy- Cô và mãi mãi sẽ không bao giờ quên được thầy cô , người Mẹ, người Cha thứ hai của em.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Thuyết minh về hồ Gươm có sử dụng biện pháp nghệ thuật và yếu tố miêu tả
DMCA.com Protection Status